bảo lãnh tín dụng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảo lãnh tín dụng, cập nhật vào ngày: 08/02/2023

Cầu vốn vẫn tăng, nhất là đối với thị trường bất động sản, song trước bối cảnh khó khăn của năm 2023 và mặt bằng lãi suất chưa hạ nhiệt, tăng trưởng tín dụng năm nay được dự báo chỉ ở mức 12%.

Theo ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty CSI, động thái nới room tín dụng từ 1,5 - 2% là chính sách kịp thời giúp giải quyết câu chuyện thanh khoản nền kinh tế, tạo động lực cho nhà đầu tư lấy lại niềm tin.

Theo Mirae Asset, kinh tế vĩ mô bất ổn và sự gia tăng chi phí lãi vay tác động giảm tăng trưởng tín dụng trong năm 2023.

Tăng trưởng tín dụng cho cả năm nay được tăng lên thành 15,5-16% so với mục tiêu đầu năm là 14%.

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng tiến hành rà soát, phân loại các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng hoạt động hiệu quả, lành mạnh, nghiên cứu và thực hiện ngay việc nâng hạn mức tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nới room cho 15 ngân hàng, nhưng mức nới không nhiều. Vì vậy, các ngân hàng chỉ ưu tiên giải ngân vốn vào lĩnh vực thiết yếu, thay vì bất động sản.

Nhóm phân tích của VNDirect kỳ vọng tăng trưởng tín dụng hệ thống sẽ tiếp tục tăng tốc và đạt ít nhất là 14% trong năm 2022, nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ.

Lợi nhuận ngành ngân hàng quý đầu năm vẫn duy trì tăng trưởng hai chữ số.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 34/2018/NĐ-CP về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.