Hãng hàng không Vietnam Airlines bắt đầu bán vé cho đường bay Việt Nam - Nhật Bản. Dự kiến, chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành từ Hà Nội đến Tokyo vào ngày 6/1/2022.

Giá vé chưa gồm thuế, phí cho chặng bay từ Việt Nam đi Nhật Bản là từ 400 USD (hơn 9 triệu đồng), chiều về từ 630 USD (hơn 14 triệu đồng).

Như vậy, từ giữa tuần sau, Vietnam Airlines sẽ chính thức khôi phục đường bay thường lệ kết nối Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Tokyo (Nhật Bản).

Các chuyến bay giữa Hà Nội và Tokyo được thực hiện vào thứ Năm, Chủ Nhật hàng tuần. Các chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh và Tokyo được thực hiện vào thứ Ba, thứ Bảy hàng tuần.

Vietnam Airlines sẽ sử dụng tàu bay thân rộng Boeing 787 để thực hiện các chuyến bay này.

Vietnam Airlines triển khai bán vé đường bay Việt Nam - Nhật Bản ngay sau khi Cục Hàng không Việt Nam thông báo về việc nối chuyến bay thường lệ chở khách giữa hai nước.

Theo đó, cơ quan phụ trách hàng không của hai bên đã thống nhất lịch bay cho các hãng là, Vietnam Airlines bay chặng Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Tokyo và ngược lại 3 chuyến/chiều/tuần, Vietjet Air bay chặng Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Tokyo và ngược lại, 1 chuyến/chiều/tuần.

Japan Airlines và All Nippon Airways bay Tokyo - Hà Nội/TP Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất không vượt quá 4 chuyến/chiều/tuần cho cả hai hãng.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đề nghị cho phép mở lại khai thác chuyến bay thường lệ đi châu Âu, Australia.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa chỉ đạo, giao cho Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan xem xét kỹ và chủ động quyết định việc nối lại đường bay đến những nơi có hệ số an toàn cao.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/bat-dau-ban-ve-duong-bay-viet-nam-nhat-ban-20211228062531.htm