Ngành hàng không

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngành hàng không, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, năm ngoái, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi và có sự tăng trưởng so với thời điểm trước dịch.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết so với tuần trước, các hãng hàng không Việt Nam đã bổ sung thêm 118 chuyến bay, tương ứng gần 23.000 ghế trên các đường bay từ TP.HCM tới các sân bay địa phương đang có tỷ lệ đặt chỗ cao.

Các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không dự báo tuy giá dầu giảm nhưng giá vé máy bay có thể vẫn ở mức cao trong thời gian tới.

Năm 2022, dù hàng không Việt Nam bùng nổ mạnh, vượt mọi dự báo với lượng khách nội địa đi lại tấp nập trong các dịp hè, lễ, Tết.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách cần cẩn trọng khi mua vé máy bay qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Cục hàng không dự báo năm 2022, ngành hàng không Việt Nam có thể đón 100 triệu lượt khách.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng tại một số sân bay.

Dịp lễ 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày nên dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Thị trường vé máy bay hiện đang có những diễn biến khó lường khi nguy cơ "cháy vé" vẫn tiềm tàng bất chấp các hãng đồng loạt..

Với mục tiêu đặt ra là đến hết năm nay, các đường bay quốc tế sẽ được khôi phục như thời điểm trước dịch. Tuy nhiên, đến tháng 7, lượng khách quốc tế mới chỉ đạt 1,3 triệu lượt, giảm 65%.

Phục hồi ngành hàng không là yếu tố then chốt để thúc đẩy phát triển du lịch. Đây cũng là cơ hội cho các hãng hàng không mở rộng hoạt động khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.

Các chuyên gia cho rằng, Chính phủ kiến tạo thị trường và hành lang phát triển chính là chìa khóa cho việc trở lại quỹ đạo tăng trưởng của ngành hàng không.

Sau 2 năm thua lỗ lớn, các hãng hàng không Hoa Kỳ sắp bắt đầu báo lãi một lần nữa.

Thị trường hàng không đang sôi động và đang phục hồi mạnh mẽ. Chỉ trong tháng 4, khách quốc tế đạt trên 230 nghìn người, tăng ấn tượng 502% so với cùng kỳ năm trước.

Cục Hàng không Việt Nam dự báo, năm 2022, sản lượng hành khách vận chuyển ước đạt từ 42 - 47 triệu lượt hành khách tăng từ 170 - 200% so với năm 2021 nhưng giảm trên 40% so với năm 2019.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngành hàng không đã vận chuyển hơn 1,1 triệu lượt hành khách trong 4 ngày nghỉ lễ, giảm hơn 3% so với cùng kỳ 2021.