ngành hàng không

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ngành hàng không, cập nhật vào ngày: 01/12/2022

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng tại một số sân bay.

Dịp lễ 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày nên dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Thị trường vé máy bay hiện đang có những diễn biến khó lường khi nguy cơ "cháy vé" vẫn tiềm tàng bất chấp các hãng đồng loạt..

Với mục tiêu đặt ra là đến hết năm nay, các đường bay quốc tế sẽ được khôi phục như thời điểm trước dịch. Tuy nhiên, đến tháng 7, lượng khách quốc tế mới chỉ đạt 1,3 triệu lượt, giảm 65%.

Các chuyên gia cho rằng, Chính phủ kiến tạo thị trường và hành lang phát triển chính là chìa khóa cho việc trở lại quỹ đạo tăng trưởng của ngành hàng không.

Sau 2 năm thua lỗ lớn, các hãng hàng không Hoa Kỳ sắp bắt đầu báo lãi một lần nữa.

Thị trường hàng không đang sôi động và đang phục hồi mạnh mẽ. Chỉ trong tháng 4, khách quốc tế đạt trên 230 nghìn người, tăng ấn tượng 502% so với cùng kỳ năm trước.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngành hàng không đã vận chuyển hơn 1,1 triệu lượt hành khách trong 4 ngày nghỉ lễ, giảm hơn 3% so với cùng kỳ 2021.

Sáng 31/12, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay.

Vietnam Airlines bắt đầu bán vé cho đường bay Việt Nam - Nhật Bản. Dự kiến, chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành từ Hà Nội đến Tokyo vào ngày 6/1/2022.

Bộ GTVT vừa có quyết định điều chỉnh tần suất bay trên một số đường bay nội địa. Các hãng hàng không đã kịp thời xây dựng phương án khai thác dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Hiệp hội doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) đề nghị Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Chính phủ cho các hãng hàng không vay ưu đãi gói tái cấp vốn 4.000 - 6.000 tỷ đồng lãi suất 0%.

Thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay đã tăng từ mức 30% hiện nay lên 50% góp phần giảm chi phí nguyên liệu đầu vào của ngành hàng không.

Bộ GTVT vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng có liên quan về khẩn trương triển khai Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cảng không Điện Biên trong tháng 1/2022

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức vận tải hành khách sau thời gian dài bị “đóng băng” do dịch Covid-19.

Sau một thời gian “đóng băng” ngành hàng không, hộ chiếu vaccine có thể coi là giải pháp thiết thực để có thể khôi phục lại các đường bay trong thời gian sớm nhất.