bất động sản 2019

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản 2019, cập nhật vào ngày: 28/10/2020

Dù thị trường bất động sản năm 2019 ghi nhận những con số giảm tốc, song các chuyên gia cho rằng, quỹ đạo vận động của thị trường đang đi vào chiều sâu.

Năm 2019 sắp đi qua, thị trường bất động sản được đánh giá đang rơi vào giai đoạn trầm lắng khi nguồn cung liên tục sụt giảm. Vậy cơ hội nào cho các nhà đầu tư bất động sản khi bước vào năm 2020?

Từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu chững lại. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là do hệ thống văn bản pháp luật còn nhiều chồng chéo, xung đột.

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn “kỳ lạ" khi nguồn vốn FDI vào bất động sản tăng liên tục, nguồn cầu cũng lớn hơn bao giờ hết nhưng nguồn cung lại ở mức thấp kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại.

Nhìn lại 6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều diễn biến kịch tính, bước sang nửa cuối năm, thị trường liệu có tiếp tục giữ đã tăng trưởng và vượt qua những rủi ro?

Thị trường sụt giảm nguồn cung trầm trọng, tranh chấp chung cư, tràn lan dự án ma, thay đổi quy hoạch là 4 vấn đề nóng trên thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2019.

Là sản phẩm cao cấp của Tập đoàn MIKGroup, Imperia Sky Garden đang là tiêu điểm đầu tư tại khu vực Minh Khai.

Các chuyên gia đã đưa ra đánh giá về mức độ an toàn và sinh lời của bất động sản Việt Nam nhưng để gia tăng thêm vốn đầu tư vào kênh này vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải cải thiện.

Đây là nhận định của ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tại Diễn đàn bất động sản 2019: Xu hướng đầu tư tổ chức sáng 16/5.

Theo Shark Hưng, những bất cập mà người mua, người bán và cả đội ngũ môi giới đang gặp phải là lý do khiến thị trường bất động sản Việt Nam rơi vào tình trạng thiếu chuyên nghiệp.

Chủ trương siết chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản để tập trung vào kinh doanh sản xuất khiến việc tiếp cận vốn của các dự án bất động sản gặp nhiều khó khăn hơn.

Thị trường bất động sản năm 2019 được giới chuyên gia dự báo sẽ phát triển theo hướng ổn định. Đâu là những cơ sở để đặt ra kỳ vọng về một bức tranh sáng của thị trường trong tương lai?

Chính sách tiền tệ thắt chặt, dòng vốn vào bất động sản thay đổi nhiều chiều, thị trường theo đó sẽ bền vững hơn, xuất hiện những xu hướng đầu tư mới buộc doanh nghiệp phải cơ cấu lại hàng hoá.

Việc giới đầu tư đón đầu thông tin quy hoạch, thông tin nâng cấp đô thị khiến giá đất tăng lên cũng là chuyện dễ hiểu. Song đầu tư thông minh thì cần hiểu rõ nhu cầu đầu tư, tránh tâm lý "bầy đàn".

Trước chủ trương siết chặt tín dụng bất động sản do lo ngại bong bóng, nhiều chuyên gia lên tiếng cho rằng, động thái này không đáng lo ngại nhưng cần cân nhắc phù hợp với từng phân khúc thị trường...