bất động sản Hà Nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản Hà Nội, cập nhật vào ngày: 07/08/2022

Hà Nội vừa có điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S5 thuộc địa giới hành chính xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Theo Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, nguồn cung BĐS nhà ở tại Hà Nội và TP. HCM có thể được cải thiện đáng kể vào năm 2022, theo đó, giá nhà được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Những quý vừa qua, thị trường bất động sản Hà Nội im ắng bởi dịch Covid-19. Nhưng bước vào những tháng cuối cùng của quý IV, thị trường bắt đầu ấm dần khi giao dịch, mở bán dự án được bung ra thị trường.

Cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 chính thức được thông xe; giá các dự án đất nền tăng mạnh; khai mạc Vietbuild Hà Nội 2020 là những nội dung chính trong bản tin ngày hôm nay.

Dưới tác động của dịch Covid -19, giao dịch căn hộ tại Hà Nội giảm sâu, tuy nhiên, giá nhà vẫn không giảm mà giữ ở mức ổn định hoặc tăng nhẹ. Theo các chuyên gia, đây là thời cơ tốt cho người mua ở thực.

Trong nửa đầu năm 2020, ghi nhận từ một số đơn vị nghiên cứu thị trường như JLL, CBRE, thị trường bất động sản Hà Nội có những dấu hiệu bất ổn về nguồn cung mới, giá bán và giao dịch đối với tất cả...

Việc phát triển "chung cư mini" sẽ góp phần đáp ứng được nhu cầu nhà ở tạm cho những người có thu nhập thấp nhưng lại đặt ra một bài toán khó về mặt quản lý cũng như quy hoạch chung của thành phố.

Khi chính quyền còn buông lỏng quản lý, doanh nghiệp dễ dàng "thao túng" quy hoạch, bất cập trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng vẫn còn tồn đọng thì sẽ rất khó để tháo gỡ, xóa bỏ được vấn nạn xã hội này.

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao đề nghị TP. Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với đơn vị này trong việc trao đổi, cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến dự án 317 Trường Chinh.

Việt Nam đang được kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản lớn trên thế giới mà tâm điểm vẫn là các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM…

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án thí điểm khu nhà ở xã hội thành phố kết nối xanh (Green Link City) thuộc địa phận xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Dù đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm về quỹ đất song Hà Nội vẫn được đánh giá là vùng đất dễ kiếm tìm nguồn lợi nhuận lớn, an toàn.

Mặc dù, thị trường bất động sản đang chứng kiến những cơn sốt đất nền cục bộ song nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường trong quý I đang có diễn biến trầm lắng.

Một ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước, tránh thiết kế các cửa đối diện với nhau… là những điều cần biết khi bạn lựa chọn ngôi nhà mới.

Hà Nội là một trong những thị trường đầu tàu có sức hút lớn về đầu tư. Đặc biệt, tại các huyện ngoại thành như Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì... là những khu vực đang hoàn thiện hạ tầng để nâng cấp thành đơn vị hành chính cấp quận, đã không chỉ thu hút đầu tư tăng mà còn là yếu tố khiến giá trị các sản phẩm bất động sản của Hà Nội “tăng chóng mặt”.