Studio kiến trúc Adjaye Associates đã thiết kế một tòa nhà chọc trời siêu cao ở New York, với những điểm nhấn đặc biệt để tạo cho công trình này một vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng. 

Được đặt tên là Affirmation Tower, tòa nhà chọc trời này được xây dựng trên một khu đất rộng 1,2 mẫu Anh tại số 418 Đại lộ 11 ở Manhattan. 

Tòa nhà cao 498m, được thiết kế với 5 lần đúc hẫng ra phía ngoài, khiến các tầng trên có diện tích mặt sàn rộng hơn so với các tầng dưới. Điều này đã tạo nên một vẻ ngoài đảo ngược so với các tòa nhà chọc trời truyền thống. 

Được biết, khi đi vào vận hành, đây sẽ là nơi tọa lạc của hai khách sạn, một sân trượt băng và một đài quan sát cùng không gian văn phòng.    

Công trình này sẽ được đưa ra đấu thầu, sau đó được xây dựng trên khu đất trống thường được gọi là Site K, cạnh trung tâm Javits của Manhattan, cách đường cao tốc của thành phố cũng như khu phát triển bất động sản Hudson Yards và đường tàu điện ngầm số 7 một dãy nhà.

Sau khi hoàn thiện, đây sẽ là công trình cao nhất mà Adjaye Associates thực hiện cho đến nay và cũng sẽ trở thành tòa nhà cao thứ hai ở Manhattan sau Trung tâm thương mại Một thế giới -  One World Trade Center.

Theo Studio kiến trúc, đây sẽ là tòa nhà chọc trời đầu tiên trong lịch sử thành phố New York, được xây dựng bởi một nhóm kiến trúc sư, nhà phát triển, người cho vay và nhà xây dựng đều là người da màu. 

Tòa nhà siêu cao tầng này sẽ là tòa tháp thứ hai ở New York được thiết kế bởi Adjaye Associates sau 130 William, một tòa nhà chọc trời bằng bê tông được thiết kế bởi công ty, được thành lập bởi kiến trúc sư người Anh gốc Ghana, David Adjaye vào năm 2000.

Tòa nhà lộn ngược này cũng sẽ là tòa nhà mới nhất trong một loạt các tòa nhà chọc trời siêu cao được xây dựng ở New York trong số các tòa nhà cao hơn 300m được thiết kế bởi BIG, Foster + Partners và SHoP hiện đang được phát triển trong thành phố. 

Theo Minh Hà/Đô Thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/bat-ngo-voi-toa-nha-choc-troi-lon-nguoc-o-new-york--20201231000004072.html