Kien-truc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kien-truc, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Không gian sống thượng lưu với những tiện ích đẳng cấp độc bản tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) đang hiện lên rõ nét từng ngày, mang tới sự hứng khởi cho những cư dân tương lai của Thành phố Đảo Hoàng Gia.

Việc bảo tồn di sản công trình đô thị là cơ sở phát huy những giá trị bản sắc kiến trúc đặc trưng của Thủ đô Hà Nội.

Nghệ thuật và kỹ thuật là hai yếu tố không thể tách rời, được kết hợp hài hoà dựa trên tiêu chuẩn khoa học khắt khe để tạo ra những thiết kế công trình sáng tạo và tiện nghi.

Nếu không có Renzo Piano, Frank Gehry hay Cesar Pelli, thế giới sẽ thiếu đi những công trình biểu tượng, những kiệt tác kiến trúc thay đổi vị thế cả một thành phố hay một đất nước.

Hiện nay, nhiều di tích có giá trị lịch sử, kiến trúc chưa kịp xếp hạng đã biến mất khiến cho cuộc chiến di sản kiến trúc ngày càng trở nên căng thẳng.

Theo các chuyên gia, trong hoạt động bảo tồn di sản kiến trúc đô thị có những "vùng mờ", do đó, cần có giải pháp ứng xử với các công trình này sao cho cân bằng được lợi ích kinh tế và giữ gìn giá trị di sản.

Từ ngày 1 - 31/3, TP. Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm 4 phương án thiết kế cầu Trần Hưng Đạo để lấy ý kiến rộng rãi từ nhân dân.

Thời gian diễn ra triển lãm cấu trúc cầu Trần Hưng Đạo từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/3. Triển lãm được mở tất cả các ngày trong tuần từ 8h30 đến 16h30 tại nhà triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau khi đất nước giành được độc lập, kiến trúc nước nhà luôn hướng tới các giải pháp mang đậm bản sắc dân tộc.

Việc ứng dụng tiến bộ công nghệ mới trong ngành xây dựng không chỉ nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, rút ngắn tiến độ mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiến tới phát triển công trình xanh...

Để chống lại cái nóng oi ả và điều kiện khí hậu khắc nghiệt, Qatar đã đưa cả hệ thống điều hòa không khí vào các sân vận động.

Sân vận động Al Thumama ở Doha do kiến trúc sư người Qatar Ibrahim M Jaidah thiết kế, dựa trên mũ gahfiya sẽ được khánh thành trước thềm FIFA 2022 World Cup.

Ngôi nhà được gọi "con thuyền trên cây" có toàn bộ phòng ngủ trên tầng 2 được xây theo hình elip, gợi hình ảnh một con thuyền.

Khu trung tâm TP.HCM rộng 930ha dự kiến sẽ khai thác không gian ngầm dưới các tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng, công viên Bến Bạch Đằng và công trường Mê Linh phục vụ đi lại, mua sắm... của người dân.

Với thiết kế lộn ngược ấn tượng, công trình của KTS DAvid Adjaye đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của giới kiến trúc toàn cầu.