kiến trúc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kiến trúc, cập nhật vào ngày: 26/11/2020

Thiết kế tài tình của các kiến trúc sư đã biến những khoảng không gian vốn chật chội trở nên đẹp đẽ và ngăn nắp.

Nhằm cải thiện bộ mặt đô thị của thành phố đẹp hơn, chuẩn hơn để tạo nền tảng phát triển trong tương lai, lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác này.

“Việc bảo tồn không chỉ dừng lại ở việc giữ nguyên “hình ảnh”, “hiện trạng” mà phải thổi vào các phế tích, vào di sản một sức sống mới mang hơi thở của thời đại”.

Những dự án, công trình xây dựng vượt quy chuẩn quy hoạch phố cổ đã khiến không gian sống của người dân bị thu hẹp, kéo theo hệ luỵ về ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Ban Quản lý quy hoạch kiến trúc phổ cổ Hà Nội đã và đang làm gì khi các công trình vi phạm TTXD tại phường Hàng Bạc tái diễn, khiến cho bộ mặt Thủ đô trở nên nhếch nhác.

Hậu dịch bệnh, kiến trúc xây dựng trên thế giới sẽ có nhiều thay đổi, nhất là đối với không gian làm việc.

Theo phong thủy, bếp tượng trưng cho sức khỏe và của cải, vừa là nơi tụ khí, vừa tạo ra sinh khí. Vậy cần sắp xếp nhà bếp như thế nào để đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ?

Những đại lộ danh tiếng đều là những tuyệt tác hoàn hảo nhất về sự sáng tạo, “viên ngọc” sáng về văn hóa, kiến trúc đô thị.

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, một số công nghệ xây dựng mới đã bắt đầu thâm nhập làm thay đổi lĩnh vực kiến trúc và xây dựng góp phần gia tăng hiệu quả, độ chính xác, giảm sai sót...

Trong quá trình thi công, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) yêu cầu các đơn vị thực hiện bảo đảm giữ vệ sinh môi trường, không cắt đá, mài đá tại khu vực thi công tránh tiếng ồn, bụi ảnh hưởng đến người dân, du khách.

Một loại vật liệu tưởng như cứng nhắc như những tấm polycarbonate lại hoàn toàn có thể khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên nhẹ nhàng và hứng trọn ánh sáng.

"Hiện có 5 khu chung cư cũ là Nguyễn Công Trứ, Quỳnh Mai, Nghĩa Tân, tập thể 3 tầng tại quận Hà Đông, Kim Liên đã lập xong đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đang được Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm định để trình UBND TP".

Trước nguy cơ bị phá dỡ, công trình Mã Pí Lèng Panorama bỗng được phủ sơn màu xanh.

Quán rượu, khách sạn, đến nhà thờ với tiếng chuông reo... được ông Bernard tái hiện trong ngôi làng nhỏ trước nhà mình.

Tại phiên họp Tập thể UBND TP Hà Nội, UBND TP đã thống nhất thông qua việc ban hành đơn giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm, vật kiến trúc...