kiến trúc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kiến trúc, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Với thiết kế lộn ngược ấn tượng, công trình của KTS DAvid Adjaye đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của giới kiến trúc toàn cầu.

Tòa tháp sẽ được xây dựng bên cạnh một hồ nước tự nhiên và một công viên rộng 10.000 mét vuông, có hình dạng vòng lặp vô cực phù hợp với mục tiêu thiết kế của OPPO.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nói trên, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị, TS. Trần Quốc Thái.

Nếu lối quy hoạch của Barcelona (Tây Ban Nha) khiến thành phố trông như bàn cờ thì Siena (Italy) lại chinh phục du khách bởi cách bố trí các dãy nhà như tác phẩm nghệ thuật.

Khi có một ngôi nhà mới thì điều đầu tiên tanghĩ tới là làm sao để thiết kế nội thất ngôi nhà trở nên đẹp mắt nhất?

Thiết kế tài tình của các kiến trúc sư đã biến những khoảng không gian vốn chật chội trở nên đẹp đẽ và ngăn nắp.

Hậu dịch bệnh, kiến trúc xây dựng trên thế giới sẽ có nhiều thay đổi, nhất là đối với không gian làm việc.

Những đại lộ danh tiếng đều là những tuyệt tác hoàn hảo nhất về sự sáng tạo, “viên ngọc” sáng về văn hóa, kiến trúc đô thị.

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, một số công nghệ xây dựng mới đã bắt đầu thâm nhập làm thay đổi lĩnh vực kiến trúc và xây dựng góp phần gia tăng hiệu quả, độ chính xác, giảm sai sót...

Một loại vật liệu tưởng như cứng nhắc như những tấm polycarbonate lại hoàn toàn có thể khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên nhẹ nhàng và hứng trọn ánh sáng.

Trước nguy cơ bị phá dỡ, công trình Mã Pí Lèng Panorama bỗng được phủ sơn màu xanh.

Quán rượu, khách sạn, đến nhà thờ với tiếng chuông reo... được ông Bernard tái hiện trong ngôi làng nhỏ trước nhà mình.

Những mặt phố nhếch nhác, lô nhô với muôn kiểu cơi nới; những ngôi nhà siêu mỏng siêu méo đua nhau mọc lên cùng những biển quảng cáo muôn hình vạn trạng… đang khiến bộ mặt đô thị thêm phần xấu xí.

Những công trình kiến trúc không tính tới công năng sử dụng hoặc xuất phát từ những ý tưởng kỳ dị.

Trong thời đại của khoa học – công nghệ 4.0, ứng dụng thực tế ảo trong kiến trúc đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của con người, đặc biệt là những khách hàng còn đang phân vân với những lựa chọn của mình.