BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS, cập nhật vào ngày: 20/01/2022

Về thị trường bất động sản thời gian tới, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực đưa ra đánh giá: Nhiều yếu tố vĩ mô, vi mô sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi tốt hơn trong năm 2022-2023.

Sau nới lỏng giãn cách xã hội, trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh, độ phủ vắc-xin tại các địa phương ngày càng cao, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong giai đoạn cuối năm.

Dưới tác động của Covid-19, thị trường bất động sản đã có nhiều sự thay đổi lớn từ hành vi, thị hiếu người mua tới chiến lược phát triển và cách thức kinh doanh của các đơn vị kinh doanh bất động sản.

Việc chú trọng phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu rất quan trọng.

Tại Việt Nam, xu hướng bất động sản xanh được thúc đẩy nhờ chính sách của Chính phủ và nguồn cung thị trường. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp công bố tác động ESG trong báo cáo thường niên.

Nếu bạn đang có ý định cho ở nhờ, cho mượn nhà đất thì nên xác lập hợp đồng để hạn chế rủi ro, tranh chấp về sau.

Trong 6 năm thực hiện, Luật và các văn bản có liên quan đã xác định được phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng rõ ràng, giúp việc quản lý, kinh doanh, mua bán nhà ở, công trình có sẵn, hình thành trong tương lai.

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của hàng tỷ người chỉ trong vòng hơn 1 năm và gây ra khủng hoảng ở mọi khía cạnh, theo những cách không thể tưởng tượng được...

Nguồn cung cho thị trường bất động sản đang được dự báo sẽ tăng vọt trong giai đoạn cuối năm 2021 với con số hơn 10.000 căn hộ được dự kiến đưa ra thị trường sau thời gian dài bị kìm nén.

Hầu hết các công ty kinh doanh địa ốc đang tăng tốc để nắm bắt cơ hội vào quý cuối của năm. Sức cầu của thị trường, sự hồi phục chung của nền kinh tế cũng như những chính sách vĩ mô sẽ tạo "đà" cho các doanh nghiệp.

Mặc dù các chủ đầu tư linh hoạt thay đổi hình thức bán hàng, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng kết quả không cao; thị trường BĐS 2021 vẫn chưa thể phục hồi ngay.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản trong thời gian qua có chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, song vẫn trong tầm kiểm soát và không bị tác động tiêu cực bởi cuộc khủng hoảng Evergrande.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ra văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm soát chặt tín dụng Bất động sản và một số hoạt động khác.

Cộng đồng doanh nghiệp đã nêu kiến nghị với Chính phủ để có những giải pháp cấp bách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, vượt qua khủng hoảng Covid-19 tại buổi họp trực tuyến với Thủ tướng diễn ra ngày 26/9.

Bộ Xây dựng vừa ban hành văn bản số 3138/BXD-VLXD đề nghị Sở Xây dựng các tỉnh, địa phương thực hiện Thông tư số 19/2019/TT-BXD về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.