BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS, cập nhật vào ngày: 22/09/2021

Bộ Xây dựng vừa ban hành văn bản số 3138/BXD-VLXD đề nghị Sở Xây dựng các tỉnh, địa phương thực hiện Thông tư số 19/2019/TT-BXD về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

Bộ Xây dựng vừa có dự thảo đề xuất các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh BĐS phải thành lập DN theo quy định của pháp luật về DN hoặc HTX theo quy định của pháp luật về HTX, có ngành nghề kinh doanh BĐS.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư như một cú bồi lên "giấc ngủ dài" chưa biết khi nào "tỉnh giấc" của phân khúc mặt bằng kinh doanh. Những tấm biển cho thuê nhà đã dần phai màu mà chưa thấy khách thuê đâu...

Giá đất thành phố lớn đắt đỏ buộc nhiều nhà đầu tư nhỏ thay đổi cuộc chơi, chọn săn đất tại các vùng nông thôn. Dù vốn bỏ ra không lớn, các nhà đầu tư này vẫn thu lãi tiền tỷ.

Nhà ở dưới 2 tỷ được nhiều người tìm kiếm nhưng trong bối cảnh áp lực của dịch bệnh, việc thắt chặt các thủ tục hành chính tác động đến nguồn cung, người mua vẫn khó tìm được nhà dưới 2 tỷ.

Hiện nay, tại Việt Nam có thể thống kê được 5 kênh (lớp tài sản) đầu tư chính mà người Việt hay "đổ tiền" vào nhất gồm: Bất động sản, chứng khoán, tiết kiệm, trái phiếu và vàng.

Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước (NSNN) tháng 5/2021 ước tính đạt 34.200 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng vốn là một trong những chủ đề được nhắc tới đầy sôi động tro ng mùa đại hội cổ đông 2021.

 Bức tranh kinh tế vĩ mô đang hồi phục cùng kế hoạch triển khai vaccine… là những nhân tố khiến nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản 2021 là một kịch bản đầy tươi sáng.

Tính hấp dẫn của thị trường bất động sản trong những năm trở lại đây đều gắn với chiến lược dịch chuyển theo vùng miền và theo từng phân khúc của doanh nghiệp bất động sản.

Trước tình trạng "sốt đất" diễn ra khắp nơi, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đề xuất Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng...

 Covid-19 đẩy doanh nghiệp địa ốc vào tình trạng khó chồng khó. Để phát triển dự án, không ít doanh nghiệp phải triển khai nhiều hình thức thu hút vốn như phát hành trái phiếu, cổ phiếu hay M&A…

 Sáng ngày 14/4, Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tín dụng năm 2021 của ngành Ngân hàng.

Vừa qua, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đồng ý chọn phương án hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 sẽ giữ nguyên so với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 (được quy định tại quyết định 03/20201QD-UBND ngày 16.1.2020).