BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS, cập nhật vào ngày: 15/04/2021

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đồng ý chọn phương án hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 sẽ giữ nguyên so với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 (được quy định tại quyết định 03/20201QD-UBND ngày 16.1.2020).

 Thị trường chứng khoán tăng điểm nhẹ trong tuần từ 5 - 9/4 với sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột. Dòng tiền có phần tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong đó có nhiều mã bất động sản góp mặt.

Đầu năm 2021, thị trường bất động sản đón nhận những thông tin sốt đất ồ ạt tại nhiều địa phương giống như thời điểm năm 2006, liệu nghi ngại về kịch bản bong bóng có thể lặp lại?

 Nhiều dự án, công trình trọng điểm từ lúc công bố khởi công đến khi hoàn thành kéo dài cả chục năm, nhưng giới đầu cơ không ngừng đẩy giá. Do vậy, nhà đầu tư không nên mua theo phong trào, mà cần tỉnh táo hơn.

Mức độ quan tâm tới bất động sản đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Nhiều thông tin quy hoạch được đưa ra trong quý I/2021 khiến thị trường gần tái hiện đỉnh quan tâm năm 2006.

Nghị định 50/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng.

Trong dòng vận động tích cực của thị trường bất động sản quý I, hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh thành như Lạng Sơn, Hải Dương, Thừa Thiên - Huế... vừa được phê duyệt quy hoạch và kêu gọi đầu tư.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hiện tượng giá đất tăng tại nhiều địa phương xuất hiện những cơn sóng sốt đất khó tin. Mọi nguồn cơn của sốt đất lần này là do đâu?

Năm 2020, thị trường bất động sản Khánh Hòa chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và hậu thanh tra sai phạm các dự án. Song, giới chuyên gia vẫn đặt nhiều kỳ vọng cho miền đất này trong năm 2021.

Với bất kỳ sản phẩm BĐS nào, vị trí là yếu tố then chốt hàng đầu, quyết định sức hấp dẫn của dự án. Và vị trí đắc địa cùng khả năng kết nối giao thông cũng chính là ưu thế đặc biệt tạo sức hút của Him Lam Vạn Phúc.

Năm 2021, bảng giá đất mới tại nhiều địa phương được điều chỉnh tăng. Việc tăng giá đất đã có những tác động nhất định đến giá bất động sản, nhà ở. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân chính.

Giá bất động sản ở Việt Nam có lẽ là một trong những điều khó giải thích nhất. Trong khi nền kinh tế đang chậm lại vì Covid-19, ngành bất động sản vẫn nhộn nhịp và giá nhà đất vẫn tiếp tục lên đỉnh.

Nhu cầu tăng, nguồn cung khan hiếm là lý do khiến giá nhà tại các thành phố lớn không thể giảm. Người mua nhu cầu thực đã tranh thủ mua nhà vì không còn kỳ vọng giá sẽ giảm.

Với mảnh ghép bất động sản (BĐS) thứ cấp theo mô hình O2O, Vinhomes đang làm nên một "vòng tròn khép kín" giúp khơi thông và đặt nền tảng mới cho số hoá thị trường BĐS tại Việt Nam.

Đầu năm 2021, các cơn sốt đất tiếp tục lặp lại ở nhiều địa phương. Vẫn kịch bản cũ, nhưng mức độ tạo sóng nhanh hơn. Điều này phần nào cho thấy, mức độ mất cân đối cung - cầu trên thị trường BĐS ngày càng khốc liệt.