Bds

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bds, cập nhật vào ngày: 25/07/2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm kê đất đai năm 2024.

Việc thí điểm thành lập Khu thương mại tự do đầu tiên tại Việt Nam gắn với Cảng biển Liên Chiểu hứa hẹn sẽ tạo ra “không gian” phát triển mới bứt phá cho các ngành kinh tế tại Đà Nẵng, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Hiệp hội bất động sản TP. Cần Thơ (CaREA) vừa công bố Báo cáo thị trường BĐS, nhà ở tại các tỉnh ĐBSCL quý II/2024. Đồng thời, đưa ra một số dự báo 6 tháng cuối năm 2024.

VARS cho rằng, thị trường bất động sản chưa phục hồi hoàn toàn, phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục là lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư, tuy vậy bất động sản liền thổ, đất nền dự án vẫn có tiềm năng.

Những khâu cuối cùng trong việc tạo lập nền tảng pháp lý hoàn chỉnh cho công tác định giá đất đang được gấp rút triển khai.

Theo pháp luật hiện hành, người sử dụng đất có bao gồm hộ gia đình (Điều 5 Luật Đất đai 2013). Tuy nhiên, Luật Đất đai 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/8/2024) không quy định về hộ gia đình thuộc đối tượng người sử dụng đất.

Gần đây, loạt doanh nghiệp BĐS đã công bố thông tin trả cổ tức với tỷ lệ cao. Giới chuyên môn đánh giá, đây là thông tin tích cực cho thấy tăng trưởng kinh tế của doanh nghiệp ở mức tốt song vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp thu, thể chế hóa thời gian thực hiện các bước, thủ tục điều tiết thị trường bất động sản, bảo đảm tính khả thi, kịp thời, phù hợp.

Nửa năm đã trôi qua, dù thị trường bất động sản ghi nhận có những tín hiệu phục hồi tích cực, thế nhưng số liệu tài chính mới công bố của một số doanh nghiệp vẫn cho thấy doanh thu, lợi nhuận sụt giảm.

Buổi khảo sát thực tế của Đoàn giám sát Quốc hội tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), đại diện một số doanh nghiệp bất động sản kiến nghị, cần rút gọn các quy trình thủ tục đầu tư để đẩy nhanh thực hiện dự án nhà ở xã hội.

Với môi trường sống trong lành, hệ thống giáo dục tiên tiến, toàn diện và cơ sở hạ tầng, tiện ích hoàn chỉnh, Vinhomes Grand Park đã trở thành điểm đến an cư hàng đầu đối với cộng đồng chuyên gia quốc tế...

Thị trường bất động sản đã đi qua 6 tháng đầu năm 2024 trong trạng thái chờ đợi và xây dựng lòng tin. Bước vào giai đoạn nửa cuối năm, với trợ lực mạnh mẽ là 3 Luật liên quan đến BĐS đi vào hoạt động.

Trước thông tin về Hà Nội chuẩn bị thi công tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, giá đất nền tại khu vực này đã có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng.

Thị trường bất động sản đang ghi nhận những chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm 2024. Tuy nhiên, những chuyển biến này có sự phân hóa khác nhau giữa các phân khúc và các địa phương.

Thị trường xuất hiện nhiều nhóm nhà đầu tư đi săn đất nền để đón đầu thông tin Luật mới. Theo đó, giao dịch và giá đất nền bắt đầu rục rịch vào sóng mới, chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng trong các giao dịch BĐS.