Bds

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bds, cập nhật vào ngày: 01/03/2024

Thị trường bất động sản bước qua “vùng tối” với cuộc sàng lọc khốc liệt. Một số doanh nghiệp vững vàng bắt đầu cuộc đua từ đáy.

Theo Batdongsan.com.vn, tại các điểm nóng đất nền Hà Nội 1 thời như Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức… không còn xuất hiện tình trạng cắt lỗ như nửa đầu năm 2023

Luật Đất đai 2024 mới ra đời đã xây dựng những quy định rõ ràng liên quan đến vấn đề tách thửa, hợp thửa đất. Đây sẽ là căn cứ pháp lý cho người dân và cơ quan chính quyền thực hiện tách thửa, hợp thửa.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp đầy khó khăn nên cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể trụ lại là biết chủ động thích ứng, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh.

So với đầu năm 2023, thị trường bất động sản đầu năm nay có những dấu hiệu tích cực hơn cả về mức độ quan tâm và lượng tin đăng.

Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 về phát triển đa dạng các loại hình bất động sản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đánh giá của Tổ chức xếp hạng tin nhiệm FiiRatings, rủi ro của lĩnh vực liên quan đến bất động sản được xem là rủi ro trọng yếu của ngành ngân hàng.

Sự phục hồi thanh khoản trên thị trường bất động sản được cho là yếu tố chính quyết định tốc độ phục hồi của nhu cầu tín dụng trong năm 2024, khi dư nợ bất động sản hiện chiếm hơn 21% tổng dư nợ nền kinh tế.

Ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thông báo đến các đơn vị tư vấn thẩm định giá, chào giá dịch vụ tư vấn giá đất để làm căn cứ xác định giá khởi điểm đấu giá 3 khu “đất vàng” trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Nhiều phương án được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nêu liên quan tới việc hạ giá nhà.

Nằm trong đại đô thị Vinhomes Smart City, tòa GS6 thuộc phân khu The Miami mang đậm chất sống nghỉ dưỡng của xứ cờ hoa thời thượng, đồng thời sở hữu “hệ tiện ích tầng không” độc đáo, nâng tầm chất sống cho cư dân.

Giá nhà đất tăng cao nửa đầu năm 2024, “không đủ tiền mua nhà” đã trở thành lý do hàng đầu khiến người dân lựa chọn thuê nhà, chiếm 33%. Động lực thuê nhà vì “ưu tiên sự linh hoạt” đã giảm tỷ trọng xuống, chỉ còn 27%.

Việc cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ đang được hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định sẽ kéo dài thêm 10 năm so với quy định tại Luật Đất đai cũ.

Trong bối cảnh thị trường BĐS còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp phải đi tìm chiến lược mới. Công cuộc tái cấu trúc của nhiều DN đã mở ra “môi trường lý tưởng” cho khối ngoại “săn” và thâu tóm những dự án có quy mô lớn.

Theo báo cáo công bố của Avison Young Việt Nam, thị trường nhà ở Hà Nội dự kiến ghi nhận 11.000 căn hộ đến từ 13 dự án mở bán mới và giai đoạn tiếp theo trong năm 2024.