BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS, cập nhật vào ngày: 02/10/2022

Nguồn cung bất động sản khu công nghiệp dự báo sẽ mở rộng khoảng 14.000ha ở hai khu vực Bắc và Nam nhờ hưởng lợi từ các chính sách của Chính phủ về cải thiện cơ sở hạ tầng và Nghị định 35/2022/NĐ-CP.

Sau những thông tin tiêu cực liên quan đến thị trường chứng khoán, các chuyên gia nhận định thị trường đầu tư xuất hiện tâm lý dịch chuyển dòng vốn từ cổ phiếu sang bất động sản theo quy tắc "bình thông hơi".

Triển vọng thị trường bất động sản trong năm 2022 tiếp tục có nhiều tín hiệu tích cực nhờ vào sự đầu tư rất lớn cho hệ thống hạ tầng và các giải pháp khác mà Chính phủ nỗ lực triển khai.

Lạm phát đã trở thành mối lo ngại chính cho nền kinh tế, trong đó bất động sản không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Giới chuyên gia cho rằng, nếu lạm phát quá cao, bất động sản sẽ không tăng thậm chí còn giảm.

Khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn kéo dài, việc sống chung với dịch bệnh không còn là điều xa lạ, các doanh nghiệp bất động sản cũng cần có chiến lược mới để thích ứng dài hạn trong bối cảnh bình thường mới.

Phân phúc BĐS nhà ở và chung cư được đánh giá là ngành đầu tư hấp dẫn bất chấp dịch bệnh Covid-19 khi mà lãi suất vay mua nhà thấp, nhiều văn bản pháp lý hỗ trợ sự phục hồi của thị trường được ban hành...

Theo báo cáo chỉ số tâm lý người tiêu dùng BĐS Việt Nam 2022, có tới 92% người dân mong muốn mua nhà ở tại Việt Nam, song giá nhà tăng cao đang là yếu tố cản trở nhu cầu sở hữu, an cư trong hiện tại và tương lai.

Số liệu khảo sát trực tuyến từ batdongsan.com.vn tới 92% số người được hỏi mong muốn và có ý định mua bất động sản (BĐS), TP Hồ Chí Minh, Hà Nội được nhiều người lựa chọn mua nhất.

Thời điểm hiện tại nhiều nghị định hướng dẫn thi hành các luật sửa đổi, bổ sung về cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, xử phạt hành chính liên quan đến BĐS (BĐS), xây dựng đã có hiệu lực được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn.

Về thị trường bất động sản thời gian tới, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực đưa ra đánh giá: Nhiều yếu tố vĩ mô, vi mô sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi tốt hơn trong năm 2022-2023.

Sau nới lỏng giãn cách xã hội, trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh, độ phủ vắc-xin tại các địa phương ngày càng cao, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong giai đoạn cuối năm.

Dưới tác động của Covid-19, thị trường bất động sản đã có nhiều sự thay đổi lớn từ hành vi, thị hiếu người mua tới chiến lược phát triển và cách thức kinh doanh của các đơn vị kinh doanh bất động sản.

Việc chú trọng phát triển vật liệu xây dựng cho các công trình ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu rất quan trọng.

Tại Việt Nam, xu hướng bất động sản xanh được thúc đẩy nhờ chính sách của Chính phủ và nguồn cung thị trường. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp công bố tác động ESG trong báo cáo thường niên.

Nếu bạn đang có ý định cho ở nhờ, cho mượn nhà đất thì nên xác lập hợp đồng để hạn chế rủi ro, tranh chấp về sau.