BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS, cập nhật vào ngày: 18/01/2021

Nhiều thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ được quy định tại Nghị định 148/2020NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 8/2/2021.

Phân khúc căn hộ bình dân chỉ chiếm 1,2%;  Không để TP Thủ Đức thành điểm 'nóng' xây dựng sai phép; Điểm mặt hàng loạt hành vi bị cấm khi sử dụng nhà chung cư là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Nội lực của nền kinh tế là bệ đỡ thúc đẩy triển vọng của thị trường bất động sản. Theo đó, nhìn vào những chỉ số vĩ mô hiện tại, bất động sản năm 2021 sẽ có sự tăng trưởng rất tốt ở một số phân khúc.

Thị trường bất động sản có khả năng lan tỏa đến trên 40 ngành kinh tế quan trọng khác của nền kinh tế, nhất là những ngành liên quan trực tiếp như xây dựng, du lịch, lưu trú - ăn uống và tài chính - ngân hàng...

Từ ngày 1/7/2021, TP Hà Nội chính thức triển khai “Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị (CQĐT)” theo Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã S

Trên “nền nhiệt” đang “ấm” dần từ quý IV/2020, nhiều chuyên gia dự báo giá bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2021.

Nhu cầu liên quan BĐS xanh và thông minh hiện ngày càng lớn, các CĐT cũng tích cực đưa yếu tố này vào phát triển dự án nhằm tăng tính cạnh tranh. Thế nhưng, tính ứng dụng các khái niệm này chưa thực sự rõ ràng.

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức; Năm 2025, tỷ lệ đô thị hóa của Hà Nội sẽ đạt trên 60%; Thủ tục cần hoàn thiện khi xây nhà ở tại nông thôn là những tin chính trong bản tin BĐS 24h.

6 năm qua không có "bong bóng" BĐS; Thanh tra Bộ Xây dựng nghiên cứu sửa nghị định; Giá nhà đất tăng "dựng đứng" khi sắp công bố TP Thủ Đức; Giá BĐS liền thổ tăng 20% - 36% là những tin chính.

Trong vòng 20 năm trở lại đây, thị trường địa ốc trải qua 3 chu kỳ, từ bùng nổ đến suy giảm. Đến thời điểm hiện tại, bất động sản đang được đánh giá nằm ở giai đoạn suy giảm trong chu kỳ thứ 3.

Hàng loạt dự án chung cư “chết yểu”; Năm 2020 Hà Nội có thêm trên 550.000 m2 NƠXH; TP HCM không hài hòa 3 lợi ích, dẫn đến quy hoạch treo; BĐS tăng mạnh bất chấp dịch Covid - 19, nguy cơ bong bóng là những tin chính.

Công khai 70 dự án bất động sản ở Quảng Nam chưa được phép giao dịch; Hàng trăm dự án bất động sản vướng đất công xen kẽ được giải cứu; Long đong dự án “đất vàng” tại TP HCM là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h.

Thị trường bất động sản (BĐS) 2021 được dự báo sẽ phục hồi với nhiều điểm sáng tại các phân khúc. Đáng chú ý trong năm tới, sân chơi BĐS sẽ là thời cơ cho những nhà đầu tư dài hạn.

Quy định mới về giao, cho thuê các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý; Nguồn cung căn hộ hạng A và hạng sang tiếp tục “chiếm sóng” thị trường; Vi phạm lĩnh vực trật tự xây dựng giảm hơn 58 là những tin chính.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu phòng giảm 70% so với năm trước tính trong 11 tháng. Dự báo, thị trường phục hồi khá chậm, có thể tới cuối năm 2021.