BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BĐS, cập nhật vào ngày: 29/03/2023

SSI Research kỳ vọng VN-Index tăng 15% vào cuối năm 2023 với vùng điểm mục tiêu là 1.160, cao hơn so với ước tính tăng trưởng lợi nhuận là 13,8% cho năm.

Theo chuyên gia, kinh tế thế giới trong năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu đều trải qua giai đoạn suy yếu.

Kinh tế nội địa sẽ bớt khó khăn từ quý II/2023 và sẽ có sự tăng trưởng tích cực từ quý III/2023 do hiệu ứng đầu tư công và ổn định tài chính tiền tệ.

Thị trường bất động sản 2023 được dự đoán là chưa thể ấm lên bởi nhiều nguyên nhân như khát vốn, giảm nguồn cung, gặp khó về thanh khoản.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa công bố danh mục các dự án nhà ở đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

Những tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản (BĐS) TP Đà Nẵng và vùng phụ cận tiếp tục khan hiếm nguồn cung, giá vẫn " neo" ở mức cao.

Để kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tận dụng cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh trong cao điểm cuối năm...

Nguồn cung bất động sản khu công nghiệp dự báo sẽ mở rộng khoảng 14.000ha ở hai khu vực Bắc và Nam nhờ hưởng lợi từ các chính sách của Chính phủ về cải thiện cơ sở hạ tầng và Nghị định 35/2022/NĐ-CP.

Sau những thông tin tiêu cực liên quan đến thị trường chứng khoán, các chuyên gia nhận định thị trường đầu tư xuất hiện tâm lý dịch chuyển dòng vốn từ cổ phiếu sang bất động sản theo quy tắc "bình thông hơi".

Triển vọng thị trường bất động sản trong năm 2022 tiếp tục có nhiều tín hiệu tích cực nhờ vào sự đầu tư rất lớn cho hệ thống hạ tầng và các giải pháp khác mà Chính phủ nỗ lực triển khai.

Lạm phát đã trở thành mối lo ngại chính cho nền kinh tế, trong đó bất động sản không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Giới chuyên gia cho rằng, nếu lạm phát quá cao, bất động sản sẽ không tăng thậm chí còn giảm.

Khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn kéo dài, việc sống chung với dịch bệnh không còn là điều xa lạ, các doanh nghiệp bất động sản cũng cần có chiến lược mới để thích ứng dài hạn trong bối cảnh bình thường mới.

Phân phúc BĐS nhà ở và chung cư được đánh giá là ngành đầu tư hấp dẫn bất chấp dịch bệnh Covid-19 khi mà lãi suất vay mua nhà thấp, nhiều văn bản pháp lý hỗ trợ sự phục hồi của thị trường được ban hành...

Theo báo cáo chỉ số tâm lý người tiêu dùng BĐS Việt Nam 2022, có tới 92% người dân mong muốn mua nhà ở tại Việt Nam, song giá nhà tăng cao đang là yếu tố cản trở nhu cầu sở hữu, an cư trong hiện tại và tương lai.

Số liệu khảo sát trực tuyến từ batdongsan.com.vn tới 92% số người được hỏi mong muốn và có ý định mua bất động sản (BĐS), TP Hồ Chí Minh, Hà Nội được nhiều người lựa chọn mua nhất.