Hà Nội phong tỏa Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Hà Nội phong tỏa Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sau khi Hà Nội ghi nhận ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến việc Hà Nội sẽ phong tỏa cả thành phố. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trao đổi với báo chí tối 6/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định đến nay, không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số tin đồn."Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, không có chuyện phong tỏa thành phố thời điểm này như một số tin đồn", ông Dũng khẳng định.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố đã cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới. Đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như: Massage, spa, phòng gym, vườn hoa, công viên. Thành phố cũng đã tập trung truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan các ổ dịch, khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Trong đó lưu ý phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động như: Xe tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch của các quận, huyện, thị xã; phát huy vai trò của các tổ Covid-19 tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức; huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", kể cả người nhập cảnh, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn TP.

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu bổ sung, kiện toàn ngay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP do Chủ tịch UBND TP làm Trưởng ban theo chỉ đạo của Thủ tướng. Thường trực Thành ủy đề nghị Ban cán sự đảng UBND TP hoàn thiện các văn bản để gửi T.Ư và ban hành kế hoạch khung về công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 trên địa bàn TP để triển khai thực hiện; chuẩn bị nguồn lực để tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trên tinh thần vừa đảm bảo nguồn ngân sách Nhà nước, vừa xã hội hóa nguồn lực thực hiện.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-dinh-tien-dung-bac-thong-tin-phong-toa-thanh-pho-20210507071929984.htm