biến đổi khí hậu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về biến đổi khí hậu, cập nhật vào ngày: 20/04/2021

Mùa hè năm 2021 nắng nóng sẽ không gay gắt và kéo dài nhưng trong các tháng chuyển mùa vẫn lưu ý người dân đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá.

Hoạt động du lịch luôn nhạy cảm với các điều kiện môi trường tự nhiên và cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề từ biến đổi khí hậu (BĐKH). Những năm qua, nhiều khu du lịch nước ta đang bị đe dọa vì BĐKH.

Tham gia Liên minh Tăng cường hiệu quả làm mát, Việt Nam sẽ cùng các nước triển khai những hành động chung nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi làm mát tiết kiệm năng lượng, thân thiện với khí hậu.

Tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và khó có thể lường hết được. Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) có các quy định được cụ thể hóa về các cách thức ứng phó với biển đổi khí hậu.

ASEAN và ESCAP đang hợp tác nhằm ngăn chặn các tác động tàn phá của hạn hán bằng cách thúc đẩy thay đổi mô hình theo hướng quản lý và điều hành rủi ro hạn hán thích ứng hơn.

CTX là một trong những giải pháp để thích ứng với việc biến đổi khí hậu & giảm thiểu khí thải nhà kính cùng các vấn đề liên quan đến môi trường sống. Tuy nhiên, số lượng các công trình tại VN chưa tương xứng như kỳ vọng.

Hàng triệu xe cũ đã qua sử dụng kém chất lượng được xuất khẩu từ châu Âu, Mỹ và Nhật Bản sang các nước đang phát triển. Điều này đã gây ra ô nhiễm không khí và cản trở nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu đang đặt ra những thách thức to lớn đối với các quốc gia. Thực tế này đòi hỏi phải chuyển dịch mô hình tăng trưởng hiện có. Theo đó, hướng tiếp cận “nền kinh tế xanh” đang được quan tâm và phát triển.

Trái Đất vừa trải qua tháng 5 nóng nhất lịch sử. Năm 2020 dự đoán sẽ thuộc top 10 năm nóng nhất mọi thời đại.

Dự án chống ngập do triều có tính đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) đạt 78% tổng khối lượng và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 10/2020.

Nằm trong chiến dịch ủng hộ tuần hành khí hậu toàn cầu, bức thư từ tương lai gửi năm 2019 ngay lập tức gây sốt sau khi được đăng tải, với một niềm tin sâu sắc về sự thay đổi thế giới trong thời gian tới.

Tiếng ồn của con người không những tác động tiêu cực đến một số loài động vật mà nghiên cứu mới đây còn cho thấy tiếng ồn con người được coi là một chất gây ô nhiễm toàn cầu.

Viện Y học ứng dụng Việt Nam (trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam) phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học "Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe".

Một nghiên cứu gần đây phát hiện ô nhiễm không khí có thể liên quan đến các rối loạn sức khỏe tâm thần gia tăng như lo lắng và trầm cảm ở trẻ em.

Tình hình biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày một nghiêm trọng trên Trái đất.