Biến đổi khí hậu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về biến đổi khí hậu, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Amina J. Mohammed kêu gọi những nỗ lực khẩn cấp nhằm thúc đẩy hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ đa dạng sinh học, thúc đẩy hệ thống lương thực bền vững,...

Sau sự kiện Giờ Trái Đất vào tối ngày 26/3, Việt Nam đã tiết kiệm được bao nhiêu điện năng?

Hiệp hội thép Đông Nam Á (Seasi) cho biết, trong một thông báo, tính đến tháng 10/2021, chỉ có một số quốc gia xác nhận lịch trình đạt mục tiêu không phát thải cacbon.

Các nhà thiết kế đã lên ý tưởng về một tòa nhà chọc trời mới lạ, có khả năng hấp thụ lượng khí thải carbon tương đương 48.500 cây xanh trong khí quyển.

Biến đổi khí hậu trên toàn cầu đang hàng ngày gây ra sự nóng lên của Trái Đất, kéo theo đó là vô số hệ lụy như băng tan, nước biển dâng cao... khiến nhiều vùng đất, đô thị trong khu vực Đông Nam Á sẽ bị nhấn chìm.

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, làm thay đổi sự phân bố dân cư, lao động.

Hơn 200 tạp chí y tế đánh giá biến đổi khí hậu là “mối đe dọa lớn nhất” đối với sức khoẻ cộng đồng quốc tế và kêu gọi các nền kinh tế hàng đầu thế giới cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn nguy cơ này.

Tuần qua, nhiều nơi trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao kỷ lục. Các khu vực vốn ít nóng, nhiệt độ cũng tăng cao kỷ lục. Cường độ và tần suất của các đợt nắng nóng tăng cao là hậu quả của biến đổi khí hậu.

Theo các chuyên gia, sử dụng đất bền vững đóng vai trò trung tâm trong giảm thiểu biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học và phát triển sản xuất lương thực.

Mùa hè năm 2021 nắng nóng sẽ không gay gắt và kéo dài nhưng trong các tháng chuyển mùa vẫn lưu ý người dân đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá.

Hoạt động du lịch luôn nhạy cảm với các điều kiện môi trường tự nhiên và cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề từ biến đổi khí hậu (BĐKH). Những năm qua, nhiều khu du lịch nước ta đang bị đe dọa vì BĐKH.

Tham gia Liên minh Tăng cường hiệu quả làm mát, Việt Nam sẽ cùng các nước triển khai những hành động chung nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi làm mát tiết kiệm năng lượng, thân thiện với khí hậu.

Tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và khó có thể lường hết được. Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) có các quy định được cụ thể hóa về các cách thức ứng phó với biển đổi khí hậu.

ASEAN và ESCAP đang hợp tác nhằm ngăn chặn các tác động tàn phá của hạn hán bằng cách thúc đẩy thay đổi mô hình theo hướng quản lý và điều hành rủi ro hạn hán thích ứng hơn.