Biển Đông

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Biển Đông, cập nhật vào ngày: 09/12/2021

Dự kiến trong 2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) sẽ hình thành trên Biển Đông, sau mạnh dần lên thành bão. Cùng đó, miền Trung sẽ có mưa to đến rất to.

Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần đầy sôi động khi giá kim loại quý liên tục biến động mạnh. Một số nhà phân tích nhận thấy, thị trường kim loại quý trong quý II/2021 sẽ lạc quan hơn.

Trong phiên giao dịch 9/3, giá cà phê trên thị trường thế giới đã có những biến động ngược chiều nhau, còn giá cà phê trong nước giảm nhẹ.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7g ngày 31-8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 123,0 độ Kinh Đông, cách phía Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 120km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Việc tăng giá xăng liên tiếp trong thời gian qua cũng như sự biến động về điện đang trở thành “cú sốc” đối với người dân trong thời điểm hiện tại.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (12-3), giá cà phê ở thị trường trong nước và thế giới có những biến động.

Vắc xin cúm mùa có tên gọi IVACFLU-S do IVAC ngừa được 3 chủng virus cúm thông thường

Từ ngày 1/1/2018, xăng A92 đã chính thức được khai tử, trên thị trường hiện chỉ còn 2 loại xăng là A95 và E5, tuy nhiên do không chịu sự quy định của nhà nước, giá xăng A95 được các doanh nghiệp tự ý tăng giá cao hơn khoảng 2000 đồng/lit so với xăng E5.

Bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, đến chiều 18/11 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương hồi 11h ngày 3/11 cơn bão thứ 12 và có tên quốc tế là Damrey trong 3 giờ vừa qua tiếp tục mạnh thêm, sức gió mạnh nhất gần tâm bão tăng thêm một cấp vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương ngày 2/11, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão thứ 12 và có tên quốc tế là Damrey sẽ đổ bộ vào khu vực Cà Mau – Kiên Giang.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương Nam Bộ được đặt trong tình trạng cảnh giác cao khi cả bão và áp thấp nhiệt đới đang cùng hướng vào khu vực này.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều ngày 25/9 vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng và đang có dấu hiệu suy yếu .

Vùng gần trung tâm áp thấp nhiệt đới sức gió mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Hiện áp thấp nhiệt đới đang hướng vào đất liền nước ta.