biện pháp đẩy lùi tín dụng đen

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về biện pháp đẩy lùi tín dụng đen, cập nhật vào ngày: 20/04/2021

Càng gần Tết Nguyên đán, tín dụng đen càng diễn biến phức tạp do nhu cầu vay tiền của người dân gia tăng. Đáng chú ý, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” hiện đang biến tướng, núp bóng dưới nhiều hình thức ngày cà

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ quốc gia, khi phát triển thị trường tài chính tiêu dùng mạnh, không những góp phần đẩy lùi tín dụng đen mà còn kích thích tiêu dùng n

Theo các chuyên gia kinh tế, tài chính tiêu dùng nếu như được tạo điều kiện sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận vốn với lãi suất cho vay hợp lý, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hạn chế vấn nạn tín dụng đen.

Các địa phương cần kiên quyết đẩy lùi và dần tiến tới xóa bỏ các hình thức tín dụng đen chứ không phải coi tín dụng đen như một đối tượng để các tổ chức tín dụng chính thức phải cạnh tranh.

Nhu cầu vốn của người dân quá lớn song các kênh cung cấp chính lại không đáp ứng được, còn các kênh mới và linh hoạt như cho vay tiêu dùng lại chưa phổ biến chính là căn nguyên của "căn bệnh trầm kha" tín dụng đen.