Bitcoin

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bitcoin, cập nhật vào ngày: 25/06/2024

Đồng Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 7.000 USD vào ngày thứ 6 để giao dịch hơn 1.000 USD so với mức cao kỷ lục vào hôm thứ tư,khi một số nhà đầu tư bán phá giá cho 1 đồng tiền mới là Bitcoin Cash đẩy giá trị đồng tiền ảo mới này tăng thêm 1/3

Hội thảo “Tiền điện tử và chuỗi khối Blockchain 2017” được tổ chức vào chiều ngày 9/9 ở Hà Nội làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin đang được giới chuyên gia và kinh doanh quan tâm gần đây.

Trước thực trạng nhiều website, diễn đàn và mạng xã hội phổ biến tràn lan thông tin về các loại “tiền ảo” như Swisscoin, Bitcoin, Onecoin, Gem coin, IL coin, v.v… Bộ Công thương đã đưa ra khuyến cáo cho người dùng.

Bitcoin là một loại tiền tệ cũng giống như đồng đô la (dollar) hay đồng Việt Nam, đồng Yen, đồng Euro cũng là một loại tiền tệ. Bitcoin cho tới giờ phút này có thể được gọi là ĐỒNG TIỀN của Internet, hoặc chúng ta cũng có thể gọi bitcoin là “tiền điện tử”.

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý và nó chỉ dựa trên mạng ngang hàng thuộc internet. Về cơ bản, có thể nói Bitcoin hoạt động theo cơ chế cơ bản là: đào, đào và… đào.

Ra đời năm 2009, đây là đồng tiền đầu tiên không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan nào. Cho đến nay, người ta vẫn chỉ biết Bitcoin được giới thiệu bởi một người (hoặc một nhóm người) bí ẩn có biệt hiệu Satoshi Nakamoto.