Bộ GD-ĐT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ GD-ĐT, cập nhật vào ngày: 02/04/2020

Theo như Chương trình GDPT mới ở cấp tiểu học, nội dung giáo dục của địa phương được tích hợp với hoạt động trải nghiệm. Ở cấp THCS và THPT, nội dung giáo dục của địa phương có thời lượng 35 tiết/năm học, tổng thời lượng trong cả 7 năm học là 245 tiết.

Chiều qua, 27/12, Bộ GD-ĐT tổ chức Họp báo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, chương trình giáo dục phổ thông mới kế thừa các nguyên lí giáo dục nền tảng như “Học đi đôi với hành”, “Lí luận gắn liền với thực tiễn”.

Nhiều giáo viên mong muốn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT “hãy có cách” để giáo viên không còn phải tốn nhiều thời gian cho sổ sách mà dành thời gian đó cho hoạt động chuyên môn.

(Công lý) - Tập trung vào chính sách tuyển sinh các trường sư phạm để nhà trường tuyển sinh được các giáo sinh phù hợp, đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại tọa đàm “Áp lực của giáo viên: Nguyên nhân và giải pháp”.

Bộ GD-ĐT công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019 nhằm cung cấp tài liệu cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, giáo viên trong quá trình giảng dạy, ôn tập cũng như ôn thi.

Tại buổi Tọa đàm về Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ - đặc biệt là tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh việc dạy và học ngoại ngữ cần phải thiết thực.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, giải quyết vụ việc học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị cô giáo xử phạt gửi về Bộ GD-ĐT.

Nhằm cung cấp tài liệu cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, giáo viên trong quá trình giảng dạy, ôn tập cũng như ôn thi, Bộ GD-ĐT đã công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019.

Để giải quyết vấn đề giáo viên dạy cho các môn tích hợp, Bộ GD-ĐT có xu hướng đào tạo một giáo viên có thể dạy được cả môn trong một môn học.

Bộ GD-ĐT vưa có kết quả thực hiện nhiệm vụ rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh (ĐKKD) năm 2018.

Tính đến 8/2018, cả nước có 90.451 nhà vệ sinh học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT (tiểu học có 47.519 nhà vệ sinh; THCS có 30.689 nhà vệ sinh, THPT có 12.243 nhà vệ sinh). Tuy nhiên, nhà vệ sinh đang sử dụng tốt chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 67,3%.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, Bộ đã hoàn thành xây dựng chương trình tổng thể và các chương trình môn học; tổ chức thực nghiệm những điểm mới về nội dung và phương pháp dạy học theo chương trình mới.

Theo thông tin từ đại diện Bộ GD-ĐT: “Năm 2013, khi bắt đầu thực hiện Nghị quyết 29, chúng ta mới công nhận được 11 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đến năm 2017 đã có 63/63 tỉnh thành đạt chuẩn này”.

“Điều chỉnh cách thức tổ chức chấm thi theo hướng cán bộ giáo viên không chấm thi bài thi học sinh của tỉnh mình”, đó là chia sẻ của đại diện Bộ GD-ĐT về những điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Không công nhận chức danh giáo sư năm 2018, 6 điểm mới về thi THPT quốc gia 2019, không ép phụ huynh đăng ký sữa học đường hay Bộ GD-ĐT ban hành thông tư quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục quốc dân… là những sự kiện giáo dục nổi bật trong tháng 9.