Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các Sở GTVT Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty GrabTaxi Việt Nam yêu cầu không được triển khai hoạt động Grab tại các tỉnh này. 

Văn bản nêu rõ: “Khi chưa có chỉ đạo mới của Thủ tướng, Bộ Giao thông yêu cầu Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam không mở rộng thí điểm tại các địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép”.

Đồng thời, Bộ cũng chỉ đạo GrabTaxi không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông vận tải tại địa phương.

Bộ Giao thông đã yêu cầu GrabTaxi làm rõ nội dung phản ánh của các Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu về việc Công ty tự ý cung cấp dịch vụ tại các địa phương này và giao 3 Sở Giao thông của các tỉnh nói trên chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp lực lượng Công an kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 25/1/2018.

Trong thời gian qua, khi mở ứng dụng của Grab khách hàng dễ dàng nhận được các thông báo khuyến mãi nhân dịp

Trong thời gian qua, khi mở ứng dụng của Grab khách hàng dễ dàng nhận được các thông báo khuyến mãi nhân dịp có mặt tại 1 số thành phố mới.

Trước đó, theo Quyết định 24, Bộ Giao thông vận tải cho phép Grab thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô theo hợp đồng tại 5 địa phương là: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh trong vòng 2 năm, từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2018.

Sau thời gian thí điểm, Bộ Giao thông đã trình Chính phủ nghị định 86 sửa đổi, trong đó đề nghị cho phép doanh nghiệp triển khai chính thức ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử.

Tuy nhiên, trong khi Chính phủ chưa có ý kiến chính thức, việc hoạt động thí điểm Grab vẫn chỉ được áp dụng tại 5 tỉnh, thành trên.

Theo Bảo Châu/Reatimes.vn