Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ Kế hoạch và Đầu tư , cập nhật vào ngày: 13/07/2020

Nếu lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước được giảm 50%, đây chắc chắn sẽ là “liều doping” lớn chưa từng có cho người tiêu dùng xe hơi và các doanh nghiệp xe nội.

Qua đợt dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế bộc lộ rõ hơn những điểm mạnh và điểm yếu. Do vậy, cần phải đẩy nhanh các biện pháp tái cơ cấu nền kinh tế cả trước mắt và lâu dài.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đầu tư công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành các chương trình mục tiêu quốc gia.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư 05/2019/TT-BKHĐT hướng dẫn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Lượng vốn nước ngoài thu hút năm 2018 đạt xấp xỉ 99% cùng kỳ năm 2017, nhưng vốn giải ngân lại tăng gần 2 tỷ USD.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 theo tinh thần đột phá.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo, tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 có thể vượt kế hoạch đề ra là 6,7%. Vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 3 năm gần đây không ngừng tăng cao, chỉ 6 tháng đầu năm 2018, đã chiếm 1/4 tổng số vốn đầu tư FDI đăng ký vào Việt Nam.

Với việc xây dựng sân golf, TP.HCM kỳ vọng công trình này sẽ góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần hình thành khu du lịch tầm cỡ, tăng quỹ đất thể thao, vui chơi giải trí cho tổng thể khu đô thị du lịch biển Cần Giờ...

Theo lời kể của nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười có lối sống giản dị. Trong nhiều chuyến công tác, nguyên Tổng Bí thư luôn đề nghị các địa phương không đón tiếp rình rang, tránh tốn kém, lãng phí...

Theo phê duyệt tại Quyết định 1946/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, cả nước sẽ có 89 sân golf. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc các địa phương liên tục đề nghị bổ sung quy hoạch và việc sử dụng sân golf kém hiệu quả, không đúng mục đích đang gióng lên hồi chuông cần phải sớm có biện pháp chấn chỉnh.

UBND TPHCM cho biết dự án metro Bến Thành - Suối Tiên khối lượng hoàn thành từ đầu năm 2017 đến nay là 2.357 tỷ đồng nhưng vốn không còn đủ để giải ngân.