Bộ xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ xây dựng, cập nhật vào ngày: 25/10/2021

Nếu trong phương án không quy định cụ thể thời hạn nộp tiền hoặc không có sự thỏa thuận nào khác thì thực hiện nộp tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Nhằm khắc phục tồn tại, khó khăn vướng mắc, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội trong thời gian tới, Bộ Xây dựng vừa có đề xuất gói tín dụng 30000 tỷ để giải quyết nhà ở cho công nhân.

Đại dịch Covid-19 bùng nổ đã đặt ra nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những nhà phát triển bất động sản có tiềm lực tài chính mạnh.

Bộ Xây dựng kiến nghị chỉnh sửa một số nội dung về kinh doanh môi giới BĐS để tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân thực hiện môi giới chuyên nghiệp. Theo đó, đề xuất cá nhân không được phép hoạt động môi giới độc lập.

Để quản lý chặt chẽ các dự án có dấu hiệu “bán lúa non”; Bộ Xây dựng tiếp tục ra công văn yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý và phải công bố các dự án nhà ở hình thành trong tương lai.

Liên quan đến những vấn đề tranh chấp quỹ bảo trì chung cư trong thời gian gần đây; Bộ Xây dựng đã "chỉ điểm" 7 nguyên nhân chính và yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trong tranh chấp quỹ bảo trì chung cư.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành với nhiệm vụ tổ chức rà soát, thu hồi những dự án chậm triển khai đã được gia hạn quá 24 tháng, vi phạm Luật Đất đai.

Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở nhằm hoàn thiện pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Nhằm kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Bộ Xây dựng đã thành lập 1 Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm Tổ trưởng.

UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 3389/UBND-KT (ngày 6/10) yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện Công điện số 7036/CĐ-VPCP ngày 30/9/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Nên chăng trước khi làm một cuộc chuyển mình trong bộ mặt đô thị, Hà Nội cần tính đến yếu tố bảo tồn các nhà chung cư cũ như một di sản kiến trúc đô thị một thời.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã gửi văn bản đến các Bộ, Cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện các Thông tư hướng dẫn Nghị định số 10/2021/NĐ-CP.

Mục tiêu trong 5 năm tới (năm 2025), cả nước sẽ đầu tư xây dựng dự kiến đạt khoảng 222.500 căn nhà ở xã hội (NƠXH) để đáp ứng cho nhu cầu của khoảng 890.000 người thu nhập thấp tại các đô thị lớn.

Đây là thông tin được rất nhiều DN BĐS hoan nghênh và mong chờ. Vì việc sửa đổi nội dung của Luật Đầu tư nêu trên sớm được Quốc hội thông qua sẽ tháo gỡ được các khó khăn, bế tắc của các doanh nghiệp.

Hôm nay (30/9), giá thép thị trường trong nước tiếp tục ổn định; còn trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm nhẹ, xuống mức 5.612 Nhân dân tệ/tấn.