Bộ xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ xây dựng, cập nhật vào ngày: 15/04/2021

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tăng cường giám sát thị trường bất động sản, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin quy hoạch để đẩy giá đất lên cao bất thường.

Năm 2021, bảng giá đất mới tại nhiều địa phương được điều chỉnh tăng. Việc tăng giá đất đã có những tác động nhất định đến giá bất động sản, nhà ở. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân chính.

Ngày 24/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021; Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết có đầy đủ chế tài xử lý những trường hợp không minh bạch khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng cho biết trong năm 2021 sẽ tích cực phối hợp với Hà Nội nghiên cứu, đề xuất các tiêu chí để lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội độc lập, trong đó có dự án quy mô từ 50 ha trở lên...

Đẩy nhanh tiến độ kiểm kê đất đai trước Quý II/2021; Giá nhà tại Hà Nội và TP HCM vẫn tăng giữa "tâm dịch" Covid-19; Việt Nam sẽ có thêm 3 khu công nghiệp tổng diện tích gần 666 ha là những nội dung chính.

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nghe báo cáo và thống nhất về chủ trương đối với cả 6 đồ án quy hoạch phân khu (1/2.000) nội đô lịch sử bao phủ 4 quận, gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Báo cáo nghiên cứu thị của Batdongsan.com.vn cho thấy trong tháng 1/2021, mức độ quan tâm tới bất động sản ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có sự suy giảm so với tháng 12/2020.

Nhà chung cư có liệu có được phép dùng làm địa điểm kinh doanh hay không? Nếu có thì điều kiện là gì?

Kiểm tra loạt dự án treo, xử lý nghiêm những dự án lừa đảo; Tái định cư tại chỗ cho trường hợp bị thu hồi đất; HoREA thúc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM cấp “sổ hồng” cho người dân là những nội dung chính.

Chỉ riêng trong năm 2020, có 61 dự án bị ách tắc hồ sơ tại Sở Kế hoạch Đầu tư và không được trình BND TP để ban hành “quyết định chủ trương đầu tư dự án” chỉ vì vướng mắc về dự án đầu tư, dự án có quỹ đất xen cài.

Đến năm 2025, thành phố cần đầu tư xây dựng mới khoảng 7,22 triệu m2 sàn nhà ở xã hội (trong đó có 2,2 triệu m2 tồn đọng từ giai đoạn 2016-2020), tương ứng với số vốn đầu tư khoảng 90.000 tỉ đồng.

Nhà ở xã hội “chìm” trong cơn bão giá; Cẩn trọng đầu tư "lướt sóng" vào đất dính quy hoạch treo; Thị trường BĐS sau Tết sẽ có nhiều triển vọng tốt ở một số phân khúc là những nội dung chính.

Việt Nam là 1 trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, yêu cầu đặt ra với ngành xây dựng là phối hợp cùng bộ, ngành liên quan có giải pháp bảo đảm an toàn về nhà ở cho người dân vùng thiên tai.

Giải quyết thách thức, hoàn thiện chính sách, đưa nguồn lực đất đai vào phát triển bền vững… là mục tiêu của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2021.