Bộ xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ xây dựng, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Thanh Hóa hiện nay có 18 dự án nhà ở xã hội đã và đang đầu tư xây dựng, trong đó có 12 dự án đảm bảo tiến độ, đã đưa vào sử dụng một phần hoặc toàn bộ dự án, 6 dự án chậm tiến độ.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW về việc thực hiện Nghị định số 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ.

Theo đó, những dự án đủ điều kiện cho phép người nước ngoài mua và sở hữu được Sở Xây dựng thông qua trong đợt này thuộc địa bàn các quận: Tây Hồ, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai.

Trong dự thảo tờ trình gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng cho biết, quá trình thực thi quy định của Luật Nhà ở 2014 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế.

Mới đây, Bộ đã có văn bản số 3119/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư, đề nghị báo cáo số liệu NƠXH dành cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp để phục vụ xây dựng Đề án.

Theo Dự thảo, Bộ Xây dựng đã đề xuất hai phương án liên quan đến thời hạn sở hữu chung cư theo quy định của pháp luật đất đai và thời hạn sở hữu căn hộ chung cư được xác định cùng thời hạn sử dụng của công trình.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh vừa ký văn bản gửi các địa phương về việc triển khai thực hiện Nghị định 69/2021 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Nghị định số 69 cơ bản đã tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cải tạo chung cư cũ trước đây nhưng vẫn cần sớm ban hành hệ số bồi thường; đẩy mạnh tiến trình hỗ trợ, tái định cư...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn số 757/UBND-NC về việc thực hiện chỉ tiêu khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động năm 2022.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội liên quan đến vấn đề quản lý, vận hành các chung cư; thanh tra hàng loạt chung cư trong năm 2022.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 907 QĐ-UBND về thành lập Tổ công tác của thành phố để nghiên cứu, hoàn thiện các quy định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn.

Theo HoREA, không chỉ có doanh nghiệp đặt giá cao để trúng đấu giá đất rồi bỏ cọc để trục lợi mà nhiều doanh nghiệp khác cũng tìm cách tối đa hóa lợi nhuận sau sự kiện này.

Thời điểm hiện tại nhiều nghị định hướng dẫn thi hành các luật sửa đổi, bổ sung về cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, xử phạt hành chính liên quan đến BĐS (BĐS), xây dựng đã có hiệu lực được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc trong lĩnh vực này, ngoài trách nhiệm của nhà thầu, cơ quan quản lý nhà nước, người lao động, còn có vai trò quan trọng của chủ đầu tư các công trình.

Bộ Xây dựng vừa có Quyết định 56/QĐ-BXD thành lập Tổ công tác triển khai chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.