Chủ đề: Bộ xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ xây dựng, cập nhật vào ngày: 20/02/2020

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao nỗ lực của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn thường niên về chủ đề phát triển nhà ở và thị trường bất động sản.

Đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng sẽ tổng kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch tại 15 tỉnh, thành.

Lần đầu tiên công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì được đưa vào kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng trong năm 2020. Trong đó, có 31 chung cư lọt vào "tầm ngắm" của Bộ Xây dựng.

Nhiều người dân hiện nay thắc mắc rằng nếu đem bán nhà ở cho người nước ngoài thì có được không? Điều kiện như thế nào?.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo ổn định thị trường bất động sản.

Khi hay biết “đại gia điếu cày” bị khởi tố bởi tội “lừa dối khách hàng”, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội vội vàng ra quyết định thu hồi nhiều sổ hồng đã cấp cho các hộ dân...

Dù đã có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư nhưng nguồn cung nhà ở xã hội hiện mới chỉ đáp ứng được 30% so với nhu cầu, còn người thu nhập thấp thực tế vẫn khó tiếp cận mua nhà.

Theo báo cáo diễn biến thị trường bất động sản của Bộ Xây dựng, trong quý II/2019, giá bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM có biến động nhẹ.

Bộ Xây dựng đang xây dựng Dự án Luật Xây dựng sửa đổi, trong đó đáng chú ý là Dự luật qui định đơn giản hóa hồ sơ cấp phép xây dựng, rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng từ 30 ngày xuống 20 ngày.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND TP. Đà Nẵng về việc hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh cho thành phố.

Ông Hà Quang Hưng cho rằng cần có cách nhìn, cách hiểu về các quy định trong văn bản pháp luật giống nhau bởi các quy định đã tương đối đầy đủ, mặc dù vẫn còn vài quy định chưa tối ưu hết...

Một trong những bài học được rút ra là cần thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng quy hoạch, ngăn chặn điều chỉnh quy hoạch tùy tiện, xử lý kịp thời, triệt để các sai phạm...

Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản có 5 người, hiện đang bị CA tỉnh Vĩnh Phúc tạm giữ. Trưởng đoàn là bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng.

Thông tin chính thức từ văn phòng Bộ Xây dựng về vụ việc đoàn thanh tra của Bộ này bị lập biên bản tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Quá trình đô thị hóa quá nhanh ở những thành phố lớn gây ra nhiều hệ lụy. Một trong những vấn đề gây nhức nhối cho xã hội thời gian qua là chủ đầu có nhiều sai phạm trong quản lý, vận hành.