Bộ xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bộ xây dựng, cập nhật vào ngày: 24/07/2021

Sau một thời gian lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định mới về cải tạo chung cư cũ.

Trong công văn hỏa tốc tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng; Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, cần có những chính sách tái định cư, giải quyết chỗ ở tạm thời khi thực hiện cải tạo chung cư cư cũ...

Trong quá trình triển khai thi hành Nghị định 139/2017/NĐ-CP đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, thiếu tính khả thi... Theo đó, Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi quy định xử lý vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Bộ Xây dựng vừa có VB số 2378 gửi đến UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; các Bộ, ngành; đề nghị xem xét lại những bất cập, mâu thuẫn chồng chéo trong luật Quy hoạch đô thị, Luật xây dựng 2014.

Ngày 24/6/2021, Bộ Xây dựng có văn bản số 03/VBHN-BXD về việc hợp nhất Nghị định về phát triển; công bố nguyên tắc xác định quỹ đất; yêu cầu minh bạch các thông tin để phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH).

Đây là yêu cầu trong công văn số 2096/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai tại tất cả các tỉnh thành trên phạm vi cả nước.

Căn hộ 25m2 từng vấp phải nhiều tranh cãi trong việc quản lý, vận hành... nhưng là giải pháp tốt cho việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ giá rẻ như hiện nay. Do đó, Bộ Xây dựng đã chính thức cho phép xây dựng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biễn phức tạp, ngành Xây dựng Bắc Giang đã chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tình trạng tồn kho bất động sản thời gian qua đến từ các nguyên nhân như dịch Covid-19 làm chậm tiến độ dự án, vướng mắc thủ tục pháp lý hay năng lực tài chính của chủ đầu tư còn hạn chế...

Bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, giá căn hộ liên tục gia tăng, thiết lập mặt bằng mới tại thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM.

Số liệu báo cáo từ Bộ Xây dựng cho hay, trong quý I/2021, cả nước có khoảng 3.300 căn hộ tồn, chưa giao dịch.

Bộ Xây dựng đã có công văn về việc thực hiện các giải pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 và biến động giá thép đến các hoạt động xây dựng.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2015/NĐ-CP về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, do Bộ Xây dựng chủ trì soạn thảo.

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tại Hội nghị kiểm điểm, đánh giá công tác chỉ đạo điều hành quý I/2021, vừa diễn ra tại Hà Nội.

 Đó là một trong nhiều những giải pháp để hạ nhiệt giá đất, chặn đầu cơ thổi giá theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh.