Cổng thông tin cập nhật tình hình dịch bệnh virus corona

Bộ Y tế thông tin, cổng thông tin là nơi cung cấp các thông tin chính thống của Nhà nước, của các cơ quan có thẩm quyền; mang tính chất chỉ đạo, hướng dẫn và trợ giúp người dân cũng như những người trong ngành Y tế đối phó với dịch bệnh virus corona.

Về kết cấu, Cổng Thông tin chính thức về dịch virus corona được thiết kế hướng người dùng chia làm 7 mục chính.

Trang chủ là nơi hiển thị bảng biểu – nơi cập nhật liên tục các thông tin chính thống về số ca nhiễm bệnh, số người tử vong, số người nghi nhiễm và bình phục tại các tỉnh thành ở Việt Nam; tại tâm dịch là Trung Quốc và các nước trên thế giới – với nguồn dữ liệu chính thức từ Bộ Y tế Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử https://ncov.moh.gov.vn/

Trang chủ cũng chứa các thông tin cập nhật nhất theo dòng thời gian và theo các nhóm thông tin theo nhu cầu của người dùng cũng như các số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế.

Mục Thông tin chỉ đạo: Đây là nơi người đọc có thể tìm thấy các văn kiện, các phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Nhà nước liên quan tới dịch virus Corona. Nằm trong phần này là Mục Thăm dò ý kiến – nơi tổ chức khảo sát ý kiến người dùng về các vấn đề có liên quan tới dịch bệnh.

Mục Điều cần biết: Là nơi cập nhật những thông tin cần thiết cơ bản phục vụ người dân, và du khách, doanh nghiệp

Mục Khuyến cáo: Là nơi chứa các khuyến cáo chính thức từ Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam

Mục hỗ trợ trong ngành: Là nơi chứa các thông tin nhằm hỗ trợ đội ngũ y tế và các cơ sở y tế

Mục hỗ trợ người dân: Đây là các công cụ mới nhằm giúp Bộ Y Tế hỗ trợ người dân một cách chủ động. Trong mục này có các tiện ích như sau:

Hỏi đáp, phản ánh: là nơi người dân có thể hỏi và phản ánh các vấn đề liên quan tới dịch, Bộ Y tế sẽ trả lời và các câu trả lời được lưu lại thành một kho tri thức dễ dàng tìm kiếm.

Tìm kiếm hỗ trợ: là tiện ích bản đồ sử dụng VMAP.vn một sản phẩm của Đề án tri thức Việt số hóa nhằm hỗ trợ người dân tìm kiếm các địa điểm hỗ trợ dịch

Công cụ trắc nghiệm: là các trắc nghiệm nhanh giúp người dùng nâng cao nhận thức và tri thức và các biện pháp phòng tránh dịch.

Công cụ chống tin giả do công ty Infore triển khai giúp mọi người đánh giá và loại các tin giả trên mạng xã hội

Các công cụ khác sẽ được đưa lên trong thời gian tới như: dịch vụ hỗ trợ và đánh giá dựa trên thông tin địa điểm đối với các nhà thuốc, cơ sở y tế; các dịch vụ đăng ký thông tin và các giao dịch theo hình thức dịch vụ công …

Mục tin tức: Thông tin tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước cũng như các thông tin liên quan tới dịch bệnh được cập nhập trong mục Tin tức. Phần Tin tức và Hướng dẫn phòng bệnh được thể hiện một cách trực quan sinh động thông qua các bài viết và các Video có trên Cổng thông tin, giúp việc tổng hợp thông tin được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Việc ra đời Cổng thông tin chính thức về chính thức về dịch virus corona được kỳ vọng góp phần đem lại nguồn thông tin đáng tin cậy, tổng hợp, đa dạng và có ích cho người dân trong tình cảnh dịch bệnh.

Cổng thông tin chính thức về dịch virus corona tại địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn/ ra đời sau thời gian làm việc khẩn trương của đội ngũ kỹ thuật thuộc Hệ tri thức Việt số hóa Itrithuc, công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam – VNPost, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, các đơn vị truyền thông và Văn phòng Bộ Y Tế…

Theo Báo Dân Sinh