Boi-canh-kinh-te

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về boi-canh-kinh-te, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Bất chấp những khó khăn, thách thức mà nền kinh tế thế giới phải đối mặt, Việt Nam vẫn đang ngày càng vững vàng vượt qua những “cơn gió ngược”.

Ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Mảng dịch vụ Tư vấn & Phát triển dự án - DKRA Group nhận định, thị trường BĐS công nghiệp bắt đầu có những tín hiệu tích cực nhưng vẫn tồn tại một số thách thức về pháp lý cần tháo gỡ.

Trong bối cảnh toàn cầu lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng, nền kinh tế Việt Nam được chuyên gia và giới truyền thông quốc tế đánh giá như một điểm sáng kinh tế.

Để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

VCCI đánh giá việc giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 là phù hợp trong bối cảnh suy thoái kinh tế của Việt Nam hiện nay.

Năm 2023 sẽ tiếp tục là năm rất khó khăn đối với kinh tế cả nước nói chung và ngành công thương Hà Nội nói riêng, ngành sẽ tiếp tục kiên định và tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình.

EVN cho biết sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với TKV và Tổng công ty Đông Bắc tìm giải pháp cấp đủ than phục vụ sản xuất điện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 5/2023 ước đạt hơn 29,05 tỷ USD, tăng 4,3% so với tháng trước.

Giải trình trước Quốc hội về vấn đề lãi suất, điều hành room tín dụng; việc doanh nghiệp khó tiếp cận vốn...

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 195/TB-VPCP ngày 25/5/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 24/5/2023 về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Báo cáo Kinh tế của OECD: Việt Nam 2023” dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng vững chắc, với tổng sản phẩm trong nước (GDP) ở mức 6,5% vào năm 2023 và 6,6% trong năm 2024.

OECD dự báo, kinh tế Việt Nam tăng trưởng vững chắc, với tổng sản phẩm trong nước (GDP) ở mức 6,5% vào năm 2023 và 6,6% trong năm 2024.

Là một nước không giáp biển, Lào chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp, khoáng sản và điện thông qua các cửa khẩu ra cảng biển ở các nước Đông Nam Á.