Để chọn được đồ bơi hợp với dáng người, những điều đầu tiên phái nữ cần ghi nhớ đó chính là những nguyên tắc khi thử đồ trong cửa hàng:

Nên mua đồ bơi như thế nào? 

- Thử nhiều kiểu dáng đồ bơi khác nhau. Cũng giống như quần áo mặc thường ngày, đồ bơi cũng thay đổi theo xu hướng một cách chóng mặt. Việc thử nhiều kiểu dáng đồ bơi khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra thiết kế nào phù hợp, tôn dáng vóc của bạn nhất.

- Thử size bé hơn so với size thật của bạn bởi lẽ đồ bơi thường giãn ra khi gặp nước.

- Điều chỉnh quai đồ bơi khít với cơ thể bạn. Khi mặc thử đồ bơi, bạn hãy thắt dây, quai chặt sao cho đồ bó sát vào cơ thể mà vẫn đủ để che các vòng của bạn.

Và không nên mua đồ bơi như thế nào? 

- Không nên tìm tới những kiểu đồ bơi đang thịnh hành nếu chúng không thực sự phù hợp với dáng vóc của bạn. Đồ bơi chỉ đẹp khi chúng vừa với vóc dáng của người mặc.

- Không nên cho rằng đồ bơi với kích cỡ lớn có thể giúp bạn che cơ thể nhiều hơn. Đồ bơi không đúng size cơ thể sẽ không ôm khít và tạo ra nhiều khoảng trống không được che trên người bạn. Nếu bạn muốn cơ thể mình được che phủ kỹ hơn hãy tìm đến những thiết kế đồ bơi nhiều vải hơn.

Chọn đồ bơi theo dáng người 

1 . Dáng người quả lê

Dáng quả lê thường thuộc về những cô gái có phần thân dưới (mông, đùi) lớn và phần thân trên nhỏ. Các nàng sở hữu thân hình quả lê nên tìm đến những set đồ bơi giúp cân bằng lại tỉ lệ cơ thể, giúp che bớt phần thân dưới và làm nổi bật thân trên như đồ bơi truyền thống với quần váy có độ dài che đúng hết phần đùi to nhất.

Không nên chọn set đồ bơi có quần bó sát hoặc có thắt lưng nhấn vào phần thân dưới.

Nên chọn phần áo có phần quai thắt bắt mắt, vắt qua cổ giúp thu hút ánh nhìn vào phần ngực của bạn thay vì phần thân dưới.

2. Ngực lớn

Nếu bạn đang mong muốn làm giảm bớt sự chú ý của mọi người vào bộ ngực đầy đặn của mình thì bạn không nên chọn những kiểu đồ bơi nhún bèo. Thay vào đó, hãy chọn những set đồ bơi có đường cắt cúp hợp lý, giúp nâng đỡ bộ ngực của bạn gọn gàng.

Nên chọn áo bơi có dáng áo ngực và phần dây quai có thể điều chỉnh nâng đỡ ngực. Tìm những kiểu thiết kế đồ bơi có phần ngực cúp như áo lót bạn thường mặc.

 

3. Ngực nhỏ 

 

Khác với những cô nàng ngực lớn, cô nàng ngực nhỏ có thể tìm đến những kiểu áo bơi “ít kín đáo” hơn, có cả những chi tiết nhấn nhá như nhún bèo, đăng ten để tạo cảm giác bộ ngực của bạn đầy đặn hơn.

Bạn nên chọn áo bơi có mảnh tam giác hoặc có in hoạ tiết bắt mắt, lớp mút ngực áo nên chọn loại dày, push-up để tạo khe ngực. 

 

4. Dáng người thô 

Nếu cơ thể bạn không nhiều đường cong, dáng người thô, thì điều bạn cần làm là tìm những thiết kế đồ bơi giúp dáng người mình trở nên gợi cảm hơn.

Bạn nên lựa chọn đồ bơi có nhún bèo hoặc hoạ tiết lớn bắt mắt để tạo cảm giác cơ thể có đường cong.

Bạn có thể lựa chọn đồ bơi một mảnh bởi những loại đồ bơi monokini này sẽ giúp cơ thể bạn gợi cảm đầy đặn hơn.

Phần quần bơi càng nhỏ thì càng khiến người đối diện có cảm giác vòng 3 của bạn quyến rũ hơn. Những kiểu đồ bơi với dây thắt hai bên sẽ giúp làm nổi bật đường cong của bạn.

 

5. Dáng người quả táo

Đối với những nàng có dáng quả táo, hầu hết mọi trọng lượng cân nặng của bạn được dồn vào phần bụng giữa. Hãy chọn cho mình những kiểu đồ bơi giúp tạo cảm giác eo của bạn bé lại.

Chọn những kiểu đồ bơi liền thân giúp giấu đi những phần cơ thể dư thừa. Bạn cũng có thể tìm đến những kiểu đồ bơi có phần nơ thắt ở eo.

Nếu chủ yếu phần cơ thể dư thừa của bạn nằm ở bụng dưới, bạn có thể giải quyết bằng những set bikini retro (dạng cổ điển) với phần eo lưng cao.

 

6. Dáng người đẫy đà

Bạn nằm trong số những cô nàng may mắn của thế giới khi sở hữu một thân hình ngọt ngào như kẹo với các vòng ngực, hông, đùi tròn trịa cuốn hút.

Việc của bạn chỉ là chọn cho được một set đồ bơi sao cho vừa tôn vinh được những đường cong bạn có, lại vừa che đủ da thịt, nâng đỡ cơ thể trọn vẹn.

Hãy chọn những thiết kế đồ bơi bất cân xứng với phần dây quai cổ giúp thu hút ánh mắt nhìn của mọi người vào vòng 1 tuyệt đẹp của bạn.

Đồ bơi cũng có thể chọn màu nổi để bạn dễ dàng phân chia tỉ lệ cơ thể và tôn vinh chính mình.

 

 

Theo Quỳnh Trang/ Gia Đình Việt Nam