cách giải rượu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cách giải rượu, cập nhật vào ngày: 17/10/2021

Uống rượu, bia là một trong những điều không thể tránh khỏi trong những ngày Tết. Vì thế đừng bỏ qua những thực phẩm này để nhanh chóng giải rượu và loại bỏ chứng đau đầu.

Những cuộc hội hè, gặp gỡ bạn bè ngày Tết đôi khi khiến bạn không khỏi tình trạng quá chén. Những loại thức uống đơn giản dễ làm sau đây sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi cơn say.

Từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi,... đặc biệt là khi Tết đến, xuân về. Trong những ngày này lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.

Ngộ độc rượu là tình trạng cơ thể một người bị nhiễm độc nhất thời do họ vô tình hay cố ý đã tiếp nhận một lượng rượu lớn, vượt quá mức cho phép của cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngày đầu xuân năm mới, người người chúc nhau sức khỏe, an lành nhưng kèm theo đó không thể thiếu một chén rượu nồng, đó là nét văn hoá đẹp của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người không uống được rượu thì thói quen này lại dễ dẫn tới tình trạng say xỉn, ngộ độc rượu.