Nguyên liệu làm món mít non kho tộ 

Mít non : 300 gram.

Ngò rí.

Hành tím : 2 củ.

Ớt tươi : 2 quả.

Dầu màu dừa.

Ớt bột.

Gia vị: Đường, Nước tương, Muối, Tiêu...

Cách làm món mít non kho tộ 

Bước 1: Sơ chế mít non

Mít non mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn. Đun nước sôi và luộc chín mít.

Cắt mít thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp mít

Cho mít vào bát tô lớn và ướp với 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt bột .

Trộn đều cho mít thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho mít

Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.

Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút.

Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm

Món mít non kho tộ bùi bùi, ngậy ngậy ngấm đều gia vị đậm đà khi ăn cùng cơm trắng vừa lạ miệng lại vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Theo Gia đình Việt Nam