Nguyên liệu
- 2 miếng sườn cốt lết. Với loại sườn này, bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn.
- 10ml rượu nấu ăn hoặc whisky đều được
- Tỏi, lá hương nhu, tiêu xanh, nước tương xì dầu
- Gia vị đầy đủ: nước mắm mì chính, hạt nêm, bột canh…
Chế biến
Bước đầu bạn bóc sạch tỏi, tiêu xanh rồi băm nhuyễn
Sau đó, bạn rửa sạch miếng sườn cốt lết và ướp chung với tỏi băm, tiêu xanh băm nhuyễn và rượu. Thêm 2 muỗng bột nêm để 20 phút cho gia vị thấm.
Bước tiếp theo là đặt chảo lên bếp, làm nóng bằng 1 muỗng dầu ăn, cho thịt vào chiên đều 2 mặt sau đó gắp ra đĩa.
Dùng một chiếc chảo khác cho hành tây, lá hương nhu, phần nước tương xì dầu và 20ml nước tương vào nấu nhỏ lửa.
Khi nước sốt sôi, cho phần thịt đã chiên vào và nấu tiếp 10 phút để thịt thấm gia vị.
Tắt bếp dọn ra ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng đảm bảo bạn sẽ ăn hết vèo nồi cơm.
Vậy là đã xong món sườn rim xì dầu với vị đậm đà của nước sốt , vị ngọt của thịt và thơm lừng của lá hương nhu sẽ là món ăn bạn cần bỏ túi trong những ngày đông lạnh sắp tới đấy.