Nếu bạn thích ăn các món xôi thì hãy biến tấu theo kiểu mới là xôi bánh trứng. Món xôi này không chỉ ghi điểm thực khách bởi vị thơm ngon mà còn ở màu sắc xanh tươi mát và bắt mắt.

Những miếng xôi mềm mịn và bánh trứng béo ngậy chắc chắn sẽ hấp dẫn bất thành viên nào trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Phần xôi: Gạo nếp, nước cốt dừa, lá nếp hoặc lá dứa, muối.

Phần bánh trứng: Trứng gà, đường xay, lá dứa, nước cốt dừa, bột mì, bột bắp, muối, lá dứa hoặc lá nếp.

Cách làm:

Đầu tiên ngâm nếp qua đêm sau đó thêm vài hạt muối rồi đặt lá dứa lên bề mặt và đồ xôi. Sau khi xôi chín thì cho vào khuôn hình vuông và dùng thìa ấn dẹt để xôi thật kết dính sau đó lại cho vào nồi hấp lại khoảng 10 phút và lấy ra để nguội.

Tiếp theo là bước làm kem trứng. Đầu tiên rửa sạch lá dứa và xay nhuyễn lọc lấy nước màu xanh.

Cho trứng gà, nước lá dứa, bột mì, bột ngô, muối, đường xay vào và đánh nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt và cho lên bếp đun sôi hỗn hợp này.

Đun đến khi hỗn hợp này sánh lại thì tắt bếp. Sau đó để hơi ấm thì đổ lên khay xôi. Lại tiếp tục cho xôi vào nồi hấp khoảng 30 phút.

Sau khi hấp xong để nguội hoàn toàn và dùng dao sắc cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Theo Mộc My/Reatimes