Số tiền Apple bỏ ra để thâu tóm Spectral Edge không được tiết lộ. Chỉ biết rằng, startup này đã huy động được số vốn khoảng 3.5 triệu USD vào năm ngoái. Do đó, số tiền được Apple chi trả có lẽ là ít hơn con số này. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.

Các nhà sáng lập của Spectral Edge đã phát triển một công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, có thể pha trộn dữ liệu hình ảnh từ một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính hồng ngoại IR, để nâng cao chất lượng hình ảnh. Nghiên cứu này được bắt nguồn từ đại học East Anglia. Sau đó, Spectral Edge đã tiếp tục phát triển và hoàn thiện công nghệ nhiếp ảnh này.

So sánh ảnh chụp từ camera thường và camera có công nghệ Spectral Edge. Ảnh: TechCrunch

Ảnh trên đây là một ví dụ. Hình ảnh này được cắt ra từ một máy ảnh tiêu chuẩn và một máy ảnh được cải tiến bởi công nghệ Spectral Edge (ảnh được trích từ bài viết trên trang TechCrunch article vào năm 2016). Có thể dễ dàng nhận thấy các mảng màu sắc ở bức ảnh thứ hai trông sinh động và ấn tượng hơn nhiều.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone đang chạy đua phát triển công nghệ camera, cũng dễ hiểu khi Apple muốn thâu tóm những công ty nhỏ chuyên về công nghệ nhiếp ảnh. Với công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Spectral Edge, những chiếc iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ có một cuộc đại cách mạng về camera.

Theo Công Luận

Nguồn: https://congluan.vn/camera-tren-iphone-se-cang-tuyet-voi-hon-nho-cuoc-thau-tom-moi-cua-apple-post71548.html