cảng hàng không

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cảng hàng không, cập nhật vào ngày: 02/12/2023

Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay vừa được phê duyệt là tiền đề cho việc đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không. Trong đó, giai đoạn 2021 – 2030, cả nước có 30 sân bay quốc tế và nội địa.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ GTVT đề nghị điều chỉnh, xác định tính chất của cảng hàng không thứ 2 thủ đô Hà Nội là cảng hàng không quốc tế.

Ngày 29/4 chuyến bay số hiệu QH1281 đánh dấu lần đầu tiên có đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với sân bay Cà Mau.

Giá vé máy bay tại một số chặng đã tăng vọt, thậm chí hết vé dù dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vẫn còn xa.

Giá vé máy bay khứ hồi một số chặng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới các điểm du lịch nổi tiếng trong nước như: Phú Quốc; Đà Lạt; Huế; Đà Nẵng; Côn Đảo; Nha Trang… dao động từ 3 triệu - 5,5 triệu cả thuế phí...

Dự kiến, từ quý II hoặc III năm nay, điều chỉnh trần giá vé máy bay nội địa, trong đó chặng trên 1.000 km tăng hơn 6%.

Bộ GTVT đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương nghiên cứu việc đầu tư, vận hành thu phí không dừng ETC bằng công nghệ camera nhận diện tại sân bay, để giảm ùn tắc và minh bạch trong thu phí.

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) vừa có dự báo về thị trường hàng không toàn cầu.

Dự báo trong năm 2022, tổng số lượng hành khách qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 100 triệu lượt (thấp hơn 20 triệu lượt khách so với năm 2019 – khi chưa có dịch COVID-19).

Mạng lưới cảng hàng không cả nước giai đoạn 202-2030 được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính tại khu vực Thủ đô Hà Nội và khu vực TP.HCM, hình thành 28 cảng hàng không.

Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, sân bay Nội Bài phải được đầu tư hiện đại với quy mô lớn, tầm cỡ, xứng tầm thủ đô Hà Nội và thể hiện vị thế đất nước.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định hiện tỷ lệ khôi phục các đường bay quốc tế mới đạt khoảng 40% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Đó là một trong những nội dung đặt ra với các hãng hàng không trong nước, tại Chỉ thị về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại các cảng hàng không trong dịp cao điểm hè năm 2022.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngành hàng không đã vận chuyển hơn 1,1 triệu lượt hành khách trong 4 ngày nghỉ lễ, giảm hơn 3% so với cùng kỳ 2021.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng mạnh số chuyến bay trên các đường bay du lịch.