Cang-hang-khong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cang-hang-khong, cập nhật vào ngày: 23/05/2024

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, năm ngoái, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi và có sự tăng trưởng so với thời điểm trước dịch.

Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay vừa được phê duyệt là tiền đề cho việc đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không. Trong đó, giai đoạn 2021 – 2030, cả nước có 30 sân bay quốc tế và nội địa.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ GTVT đề nghị điều chỉnh, xác định tính chất của cảng hàng không thứ 2 thủ đô Hà Nội là cảng hàng không quốc tế.

Ngày 29/4 chuyến bay số hiệu QH1281 đánh dấu lần đầu tiên có đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với sân bay Cà Mau.

Giá vé máy bay tại một số chặng đã tăng vọt, thậm chí hết vé dù dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vẫn còn xa.

Giá vé máy bay khứ hồi một số chặng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới các điểm du lịch nổi tiếng trong nước như: Phú Quốc; Đà Lạt; Huế; Đà Nẵng; Côn Đảo; Nha Trang… dao động từ 3 triệu - 5,5 triệu cả thuế phí...

Dự kiến, từ quý II hoặc III năm nay, điều chỉnh trần giá vé máy bay nội địa, trong đó chặng trên 1.000 km tăng hơn 6%.

Bộ GTVT đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương nghiên cứu việc đầu tư, vận hành thu phí không dừng ETC bằng công nghệ camera nhận diện tại sân bay, để giảm ùn tắc và minh bạch trong thu phí.

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) vừa có dự báo về thị trường hàng không toàn cầu.

Dự báo trong năm 2022, tổng số lượng hành khách qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 100 triệu lượt (thấp hơn 20 triệu lượt khách so với năm 2019 – khi chưa có dịch COVID-19).

Cục hàng không dự báo năm 2022, ngành hàng không Việt Nam có thể đón 100 triệu lượt khách.

Mạng lưới cảng hàng không cả nước giai đoạn 202-2030 được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính tại khu vực Thủ đô Hà Nội và khu vực TP.HCM, hình thành 28 cảng hàng không.

Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, sân bay Nội Bài phải được đầu tư hiện đại với quy mô lớn, tầm cỡ, xứng tầm thủ đô Hà Nội và thể hiện vị thế đất nước.

UBND tỉnh Lai Châu cho biết hiện nay có một số nhà đầu tư đang quan tâm nghiên cứu đầu tư xây dựng sân bay Lai Châu theo hình thức PPP.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định hiện tỷ lệ khôi phục các đường bay quốc tế mới đạt khoảng 40% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 xuất hiện.