Thông tin của Bộ Công Thương cho biết cơ quan này vừa nhận được thông báo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 về việc lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lô sản phẩm có tên hàng hóa theo khai báo là nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat, nội dung ghi nhãn là Anhydrous Milk Fat Batch No: 1911063501 Best before: 06/11/2019. Xuất xứ theo khai báo là New Zealand.

Cảnh báo người tiêu dùng về sản phẩm Anhydrous Milk Fat

Ảnh minh họa

Theo Bộ Công Thương, lô hàng nói trên có kết quả thử nghiệm Chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại Hồ sơ công bố. Lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo an toàn thực phẩm nói trên đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand kể từ ngày công văn này được ban hành đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

“Người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên (trường hợp còn lưu thông trên thị trường) và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này”, Bộ Công Thương khuyến cáo.

 

Nguồn: https://congly.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-bao-nguoi-tieu-dung-ve-san-pham-anhydrous-milk-fat-308638.html

Theo congly.vn