Mới đây, thông tin ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế - Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam bị tố nợ tiền nhà cung cấp nguyên liệu cũng như lương của nhân viên, gây xôn xao cộng đồng kinh doanh lĩnh vực F&B và người tiêu dùng Việt. Trong tâm điểm tố cáo, hàng loạt cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng ở Hà Nội đều "cửa đóng then cài", thậm chí, nhiều điểm đã thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng và có đơn vị khác thuê lại vị trí này.

Theo khảo sát, nhà hàng Món Huế nằm trên phố Trần Thái Tông được cho là đã đóng cửa được 2 tuần lễ.

Phía ngoài, nhà hàng đề dòng thông báo nghỉ bán. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại di dộng gần đây, nhiều ngày nay, không ít vị khách tìm đến Món Huế đã phải ra về vì nhà hàng đóng cửa mà không thông báo trước.

Trái ngược với cảnh đông đúc khách hàng trước đây, hiện giờ, toàn bộ tầng trệt căn nhà ngập trong nước, các biển hiệu và tờ quảng cáo vứt la liệt dưới sàn.

"Tòa nhà 3 tầng với hai mặt tiền hướng ra đường Cầu Giấy và Trần Thái Tông mà Món Huế từng tọa lạc có giá thuê trước đây là 145 triệu đồng/tháng, hiện tại, chủ nhà đang tìm người thuê lại, không rõ giá có tăng lên không", chủ cửa hàng điện thoại trên đường Trần Thái Tông cho biết.

Tương tự Món Huế ở Trần Thái Tông, nhà hàng trên phố Nguyễn Chí Thanh cũng chung cảnh tượng vắng lặng, đóng cửa nghỉ bán.

Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trên trần nhà hàng đang được tháo dỡ hoặc thay mới.

"Họ đã chuyển bàn ghế, tủ và đồ dùng đi khỏi đây được gần 1 tuần rồi", anh Hùng (chủ tiệm thời trang trên đường Nguyễn Chí Thanh) cho hay.

Toàn bộ bảng hiệu và quảng cáo của nhà hàng Món Huế trên đường Huỳnh Thúc Kháng đã được gỡ xuống. Tại đây, có khoảng 4 công nhân đang làm việc, tuy nhiên, họ cho biết, đã có người thuê lại địa điểm này và đang sang sửa lại nhà hàng.

Bên trong ngổn ngang vật liệu xây dựng...

... đường điện đang chờ công nhân đi lại.

Cùng thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam như Món Huế, Phở Ông Hùng trên đường Nguyễn Khánh Toàn cũng dừng hoạt động. Tương tự, điện thoại liên lạc của Cơm Thố Cháy Hà Nội - một trong những "anh em" của Món Huế cũng không còn tín hiệu.

Được biết Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với các thương hiệu như Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam). Món Huế được cho là phát triển "thần tốc", khi đến năm 2019 đã cán mốc 90 nhà hàng.

Khi còn mở cửa phục vụ, Món Huế có mặt bằng nhà hàng khá rộng lớn, từ khoảng 150 - hơn 200m2, chuyên cung cấp món ăn đặc trưng của ẩm thực Huế như bún bò Huế, bún canh, các loại bánh bèo, bánh bột lọc... với mức giá dao động từ 49.000 - 70.000 đồng/suất ăn.

Theo Báo Dân sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/canh-hoang-lanh-do-nat-cua-loat-nha-hang-mon-hue-pho-ong-hung-o-ha-noi-sau-tin-quyt-tien-20191022202258631.htm