hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hà nội, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Hà Nội đã cho phép các cửa hàng kinh doanh ăn uống được mở cửa hoạt động trở lại, nhưng nhiều doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) vẫn đóng cửa dừng hoạt động, hoặc thu hẹp chuỗi cửa hàng bởi lượng khách giảm.

Tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường làm nên mốc son cách đây 67 năm (10/10/1954 - 10/10/2021) mãi là nguồn động lực mạnh mẽ cho Hà Nội quyết tâm xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp...

Hà Nội phấn đấu kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh lớn, đặc biệt là dịch Covid-19 và ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, tính từ 15 giờ ngày 4/10 đến 14 giờ ngày 5/10, nhiều khu vực ở Hà Nội chất lượng không khí (CLKK) được duy trì ở mức trung bình.

Khúc nhạc thu bồng bềnh dậy hương khi thành phố chìm dần vào giấc ngủ. Thời điểm này như có hấp lực, quyến dụ bước chân. Phố im đường khuya, gió ru người mê, lá thu mềm hương, phố đêm tình vương…

Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới của Thủ đô, Hà Nội đặt mục tiêu có 4 cảng thông quan nội địa.

Trong những tháng cuối năm 2021, Hà Nội đang triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì, phục hồi phát triển kinh tế, trong đó tập trung vào đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thú

Ngày 8-8, Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” thành phố Hà Nội cho biết, kết thúc cuộc thi, đã tiếp nhận tổng số 1.032.665 người dự thi chính thức.

Là một trong những địa phương chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng tất cả Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân TP Hà Nội luôn đồng lòng, đoàn kết, chung tay, chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội, với tổng mức phạt là 35 triệu đồng.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng cuối năm 2021. Theo đó, TP quyết tâm cao nhất khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

UBND TP Hà Nội đã thống nhất về chủ trương cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân theo đề xuất của Sở GTVT.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 7921/VP-KT, truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền về chủ động rà soát cụ thể hóa danh mục vật tư nông nghiệp trong đợt dịch covid-19.

Những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tác động trực tiếp đến lao động và thu nhập của các hộ gia đình, trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo bị thiếu việc làm, giảm thu nhập đáng kể.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang rất cấp thiết, cấp bách đòi hỏi phải có giải pháp đủ mạnh để tận dụng tối đa “thời điểm vàng” quyết tâm chặn đứng dịch lây lan diện rộng.