hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hà nội, cập nhật vào ngày: 27/11/2022

Hà Nội đề ra nhiều giải pháp để phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mới đây, Hà Nội đã có nhiều quyết định điều chỉnh xây nâng tầng tại một số dự án đô thị. Điều này lại một lần nữa dấy lên lo ngại về việc nhồi nhét cao tầng, phá vỡ quy hoạch và gây áp lực lên hạ tầng.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP năm 2022.

Theo đánh giá, hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố đang dần ổn định trở lại bất chất những khó khăn do dịch bệnh và giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao.

Năm 2022, Hà Nội thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung theo Luật Quy hoạch đô thị và Quy hoạch Thủ đô theo Luật Quy hoạch 2019. Làm thế nào để đảm bảo tiến độ và chất lượng các bản quy hoạch?

Là người có nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến phố cổ Hà Nội, TS.KTS Hoàng Hữu Phê chia sẻ, việc nghiên cứu đô thị truyền thống ở Việt Nam, nhất là các điểm độc đáo của khu 36 phố phường Hà Nội luôn.

Song song với việc phòng, chống dịch Covid-19 đầy khó khăn, phức tạp, trong năm 2021 vừa qua, Hà Nội đã thực hiện khối lượng công việc lớn trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc.

Theo quy hoạch phát triển nhà ở đến năm 2025, TP. Hà Nội cần bổ sung thêm nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và người mua. Tuy nhiên, vấn đề nan giải mà thành phố gặp phải là thiếu nguồn cung nhà ở giá rẻ.

Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 261/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Sở Xây dựng Hà Nội đã thực hiện xong khảo sát, lập danh mục và kế hoạch cải tạo, chỉnh trang 32 nhà biệt thự do TP quản lý và danh mục 50 biệt thự do các cơ quan trung ương quản lý để cải tạo, chỉnh trang...

Thời gian qua, nhiều công trình hạ tầng lớn của Thủ đô được đưa vào sử dụng, từng bước được đồng bộ, hiện đại, góp phần quan trọng vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố sẽ không bắn pháo hoa tại công viên Thống Nhất vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022 như kế hoạch ban đầu để phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thông báo phân luồng giao thông, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội sẽ tổ chức 78 điểm chợ hoa Xuân trong dịp Tết Nhâm Dần, từ ngày 12-31/1, tức từ ngày mùng 10 đến ngày 29 tháng Chạp.

Hiện Hà Nội đã triển khai phát các túi thuốc cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà và có những lưu ý cho người bệnh khi sử dụng túi thuốc này.