Nhà báo Robin Lachhein 29 tuổi và Judith Schneider, 28 tuổi đều thích đi du lịch vòng quanh thế giới và tìm kiếm những điểm đến đặc biệt.

Bắt đầu từ 6 năm trước, họ lên ý tưởng tới thăm những địa điểm quay phim ngoài đời thực. Cả hai cố gắng tái hiện lại những cảnh quay một cách chính xác nhất.

Tái hiện lại cảnh nhảy múa trong "La la land". 

Một cảnh trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn". 

Robin Lachhein chia sẻ: “Chúng tôi phải tìm kiếm trang phục phù hợp, có lần phải hỏi bạn bè và gia đình xem họ có quần áo giống nhân vật trong phim không. Nếu không, chúng tôi sẽ tự thiết kế hoặc tìm mua bằng được”.

Một cảnh trong phim "Chiến tranh giữa các vì sao". 

Công đoạn khó khăn nhất của họ là tìm kiếm địa điểm. Điều này thường khó khăn vì môi trường hoặc thành phố đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Ngoài ra, các công ty điện ảnh sử dụng công nghệ CGI khiến họ mất rất nhiều thời gian để tìm vị trí.

Hầu hết những bức ảnh cover lại đều giống từ trang phục, nước ảnh, đặc biệt là bối cảnh. 

“Khi chúng tôi đến những địa điểm này, chúng thường khác nhau so với dự kiến. Trời có thể mưa khi chúng tôi cần nắng, có thể đông khi chúng tôi cần yên tĩnh. Có rất nhiều vấn đề” – Robin chia sẻ.  

Tái hiện những cảnh quay trong "Trò chơi vương quyền" giống đến ngỡ ngàng. 

“Chúng tôi luôn hạnh phúc khi được làm điều này. Đặc biệt là khi chúng tôi phát hiện ra những khác biệt nhỏ trong bức ảnh. Nhiều người hỏi tại sao chúng tôi lại phải mất công cho những bộ ảnh đó, câu trả lời rất dễ dàng: Nó mang lại rất nhiều niềm vui” - cặp đôi chia sẻ. 

Bộ phim "Tái bút, anh yêu em". 

Một cảnh quay trong "Alien".

Một cảnh trong phim "Yêu nữ thích hàng hiệu".

Phim "Sissi"

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cap-doi-di-khap-the-gioi-tai-hien-canh-quay-trong-nhung-bo-phim-noi-tieng-d157800.html