Miền Bắc: Cầu Koi Ba Đèo – cơn sốt mới của giới trẻ Hạ Long

Vắt mềm mại như dải lụa thắm trên đỉnh Ba Đèo thuộc Sun World Ha Long Complex, cầu Koi được thiết kế theo biểu tượng thuyết Âm Dương với 2 chiếc cầu uyển chuyển hòa quyện, tạo thành điểm nhấn đầy cuốn hút giữa không gian Nhật đặc trưng tại Zen Garden.

Vốn rất “nhạy” với các địa điểm ăn hình, cây cầu Koi cong cong hình bán nguyệt nhanh chóng được giới trẻ miền Bắc phát hiện và đua nhau đến check in thời gian gần đây.

 Chẳng cần làm gì, chỉ cần… đứng vào thôi đã đẹp.

Thậm chí “dải lụa” Âm – Dương biểu tượng cho nét văn hóa Nhật này còn “chiếm sóng” đài quốc gia, với khung hình hiện đại như bên trời Tây trong bộ phim cực hot “Cả một đời ân oán”, khiến cho dân tình đã đến Hạ Long là phải check in cầu Koi. Đặc biệt sau màn tỏ tình “siêu bất ngờ” ngay trên cầu của cặp đôi Ngân và Bình trong tập phim gần đây.

Không chỉ có thiết kế tuyệt đỉnh, độc, lạ với màu đỏ son nổi bật giữa Zen Garden xanh mướt  mải, màu đỏ tượng trưng cho lửa của cây cầu này còn có ý nghĩa trừ tà, giải hạn, nên bạn luôn có một cảm giác rất bình yên khi đứng nơi đây.

Miền Trung: Cầu Vàng Bà Nà làm chao đảo giới truyền thông thế giới

Nằm giữa mây trời như sợi chỉ vàng rút ra từ lòng núi Bà Nà, cây cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills đã khiến thế giới phải “choáng” vì tuyệt tác du lịch sáng tạo đến không ngờ của người Việt Nam.

Thế giới càng ngỡ ngàng hơn khi biết tuyệt tác nơi lưng chừng mây này hoàn toàn do người Việt thiết kế và thi công.

Hàng loạt hãng thông tấn quốc tế như CNN, AFP, Reuter, BBC….không ngớt dành cho cầu vàng những lời có cánh, nào là “cây cầu đẹp nghẹt thở như bước ra từ phim Chúa tể những chiếc nhẫn"; nào là “bàn tay của Thần Núi”… Thậm chí, cầu Vàng còn được truyền thông Anh đánh giá là “Cầu dành cho người đi bộ có cấu trúc quyến rũ, độc đáo và ấn tượng nhất thế giới”.

Không chỉ giới trẻ Việt, mà du khách từ khắp nơi đổ xô check in tuyệt tác mới của Đà Nẵng, gần đây nhất là các cựu hoa hậu thế giới 2016. Dự báo hiệu ứng cầu Vàng sẽ bùng nổ làn sóng du khách đến với Đà thành thời gian tới.

Miền Nam: Đổ xô tới cây cầu quạt gió đẹp như Tây ở Bạc Liêu

Cách trung tâm Bạc Liêu khoảng 20km, cánh đồng quạt gió bao la trắng muốt đẹp tuyệt như ở châu Âu được các bạn trẻ phát hiện và nhanh chóng rỉ tai nhau.

Cây cầu dài hun hút giữa hai bên lấp lánh nước như kéo dài vô tận trở thành một trong những điểm check in “phải đến” tại phía Nam. Nơi cho ra đời những tấm ảnh cực ảo hay ghi dấu lại kỉ niệm khó quên của những người trẻ.

Còn bạn, bạn đã check in đủ 3 cây cầu này chưa?

Trích đoạn "Cả một đời ân oán" quay ở cầu Koi:

Theo Mi Trần/Reatimes.vn