Mới đây, một tài khoản Twitter Nhật Bản đã đăng một loạt ảnh hấp dẫn về một tòa nhà mà anh đã đi qua tại Takinogawa, khu vực thủ đô Tokyo. Nhưng tòa nhà không phải là điểm chính thu hút sự chú ý mà là hình ảnh cây xương rồng bám cạnh tòa nhà.

Chủ nhân của những bức ảnh thừa nhận lúc đầu anh chỉ nghĩ đơn giản đó là một cây cột điện được sơn màu xanh lá cây, nhưng phần đỉnh bị biến dạng, kéo dài trên nóc tòa nhà. Khi đến gần cảnh tượng kỳ lạ, anh nhận ra rằng đó thực sự là một cây xương rồng dày kéo dài từ dưới lên đến tận mái của tòa nhà dân cư 3 tầng. Những bức ảnh đã thu hút hơn 12.000 lượt chia sẻ và gần 40.000 lượt thích.

Phải nhìn thật gần, thật kĩ cây xương rồng cao đến khó tin này, bạn mới thấy các vòng đai kim loại buộc chặt nó vào tòa nhà để đỡ sức nặng của chính nó.

Cây xương rồng bám dọc theo chiều dài tòa nhà 3 tầng.

Cây xương rồng mọc thẳng đứng, bám sát tòa nhà và những biến dạng khi lên đến đỉnh khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh 1 người nào đó đang cố trèo hàng rào nhảy vào sân thượng tòa nhà.

Hiện không ai có bất kỳ thông tin nào về loại cây này, cũng như không biết cây xương rồng bao nhiêu tuổi, là loại xương rồng gì hay ai là chủ sở hữu của nó nhưng mọi người suy đoán đó là cây xương rồng cao nhất thế giới. Điều này rất dễ hiểu vì tòa nhà cao ít nhất 10m và cây xương rồng còn vượt qua chiều cao đó.

Tuy nhiên, kỷ lục Guinness thế giới về cây xương rồng cao nhất thế giới thuộc về một cây xương rồng khổng lồ Cardon ở Mexico năm 1995, dài 19,2 mét. Đây là chiều cao mà những dòng xương rồng khác rất khó để vượt qu nhưng cây xương rồng Takinogawa vẫn đang phát triển và nó xứng đáng là cây xương rồng đô thị cao nhất.

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cay-xuong-rong-cao-hon-toa-nha-3-tang-hut-12000-luot-chia-se-d158753.html