chế biến

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chế biến, cập nhật vào ngày: 05/10/2022

Với 1,8 triệu héc ta trồng rau, quả và xuất khẩu sang 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, mặt hàng rau, quả đang được đánh giá là tiềm năng lớn của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Tận dụng cơ hội từ các FTA, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam đã đẩy mạnh xuất khẩu. Tính đến hết tháng 3/2019, XK cá tra sang ASEAN đạt 55,17 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện cả nước có khoảng 145 cơ sở chế biến rau, quả quy mô công nghiệp với tổng công suất trên 800.000 tấn sản phẩm/năm. Tuy nhiên, trái cây được đưa vào chế biến còn ít cả về chủng loại và sản lượng.

Năm 2019 là tròn 30 năm Việt Nam trở lại thị trường gạo thế giới với tư cách là một nước xuất khẩu gạo (1989 - 2019). Tuy nhiên, gần đây, thị trường lúa gạo thế giới có những diễn biến bất lợi khi từ cuối năm 2018, giá lúa gạo đã giảm mạnh.

Rau xanh và cá đều là hai loại thực phẩm lành tính, dễ chế biến và dường như luôn hiện diện khắp mọi nơi trong các bữa ăn của gia đình Việt. Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng, có rất nhiều loại rau không thể nấu được với cá, nếu không sẽ gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, tím tái, khó thở và thậm chí nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến tử vong.

(Ngày Nay) -Nằm cách Hà Nội chưa đầy một giờ lái xe, FLC Vĩnh Phúc là một thiên đường xanh đầy lãng mạn, phù hợp cho chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần của các cặp đôi muốn “hâm nóng” tình yêu.