chỉ số sản xuất công nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chỉ số sản xuất công nghiệp, cập nhật vào ngày: 14/08/2022

Thu ngân sách tích cực do tình hình kinh tế những tháng đầu năm 2022 tiếp tục khởi sắc nhờ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã và đang phát huy tác dụng.

Tính chung 5 tháng đầu năm 2022, cả nước có 98,6 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 5 tháng đầu năm 2022, tăng 25,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tháng 4/2022, hoạt động sản xuất công nghiệp, xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực.

Kinh tế – xã hội tháng Mười của nước ta diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, mặc dù vẫn xuất hiện ca mắc mới tại nhiều địa phương.

Bộ Công thương đã nêu ra 3 giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong khâu sản xuất, lưu thông và tiêu thụ nông thủy sản, nhất là ách tắc trong khâu lưu thông; chuyển nhanh, chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch,...

Dù trên địa bàn thành phố xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 nhưng với nỗ lực khoanh vùng, kiểm soát tốt, Hà Nội vẫn duy trì hoạt động sản xuất giúp chỉ số sản xuất công nghiệp trong tháng 5 vừa qua vẫn ở mức tăng cao.

Dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt ở trong nước đã giúp sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc so với cùng kỳ năm trước.