Cây thông Noel được xem là loài cây phục sinh, biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ, vượt qua mọi trở ngại, xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống phồn vinh, no ấm.

Do là loại cây sống trong một khí hậu khắc nghiệt nhất mà vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, xanh tươi và mang màu xanh vĩnh cửu nên cây thông được xem là biểu tượng sự sống của người cổ đại.

Chuẩn bị đón Giáng sinh 2020, bà con giáo dân ở giáo xứ Bố Sơn (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang tất bật hoàn thiện những hạng mục còn thiếu trên cây thông Noel. Không khí Giáng sinh đã ngập tràn khi đến nhà thờ giáo xứ Bố Sơn; tại đây du khách không khỏi thích thú khi được chiêm ngưỡng cây thông nón lá độc đáo dựng phía trước nhà thờ.

Cây thông Noel "độc nhất" xứ Nghệ này cao hơn 21m, gồm 3 tầng chính, được kết từ 1.020 chiếc nón lá màu trắng lật úp được mua về từ thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cùng bóng đèn sáng rực.

Khung sườn cây thông được dựng từ những thanh thép lớn. Chân cây thông được nâng đỡ trên 1 cột trụ hình vuông cao 3 m, có cạnh 0, 6m nên rất chắc chắn. Bên trong cột này được chất đầy sỏi.

Trên mỗi tầng chính có nhiều thanh sắt được hàn chĩa ra nhằm nâng đỡ những vòng tròn, càng đi lên càng nhỏ dần. Trên mỗi vòng tròn được treo đều đặn những chiếc nón lá rất đẹp mắt.

Phía trong đỉnh mỗi chiếc nón có gắn một bóng đèn điện, để phát sáng ban đêm. Ngoài ra, người dân còn trang trí thêm cả nghìn quả cầu, quả bóng, dây kim tuyến sắc màu để cây thông thêm lung linh.

Theo chia sẻ của anh Lê Văn Hoàng, Trưởng ban Giới trẻ giáo xứ Bố Sơn cho biết: “Việc dùng nón lá làm chất liệu cho cây thông Noel, không chỉ có ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp truyền thống quê hương mà còn chuyển tải một thông điệp “Người miền Trung kiên cường trong bão lũ”.

“Trên đỉnh cây thông ngoài ngôi sao cao gần 2m phát sáng ban đêm, sẽ thiết kế thêm 2 chiếc máy phun tuyết. Cây thông được khởi động từ đầu tháng 12 với sự tham gia của 20 thanh thiếu niên/ngày. Hiện chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành sớm”, anh Hoàng cho biết.

Sau nửa tháng thi công, cây thông này đang dần hoàn thiện và dự kiến sẽ hoàn thành trong vài ngày tới. Dù còn mấy công đoạn cuối nhưng cây thông đã thu hút rất nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ đến chụp ảnh làm kỷ niệm. Cây thông độc đáo này sẽ mang đến niềm vui cho mọi người dịp giáng sinh.

  

Theo Công luận