chính phủ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chính phủ, cập nhật vào ngày: 28/02/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến 2/2/2021. Những ngày này, khắp các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội đã được trang trí rực rỡ với cờ, panô, áp phích.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất chuyển đổi sang đầu tư công đối với 2 dự án thành phần thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017 - 2020.

Theo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sẽ có khoảng 12.000 suất quà tặng các hộ nghèo và 30 suất quà tặng các trung tâm nhân đạo với tổng số tiền hơn 14 tỉ đồng.

Tại Họp báo thông tin về Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết 02/NQ-CP do Văn phòng Chính phủ tổ chức. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông tin về 12 mục tiêu phấn đấu năm 2021 của Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng trưởng xanh và tiến tới một nền kinh tế cacbon thấp, giảm phát thải và tăng khả năng hấp thụ khí nhà kính, NHNN đã ban hành nhiều quy định cụ thể về tín dụng xanh.

Tính chung 11 tháng năm 2020, thiên tai làm 372 người chết và mất tích, 1.144 người bị thương; tổng giá trị thiệt hại về tài sản ước tính 38,4 nghìn tỷ đồng.

Với những hành trang phong phú của năm 2020 và của các năm trước, ASEAN có thể tự tin vững bước vào thập niên thứ 6 - một chặng đường dài không ít thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn.

Mới đây, Quốc hội đã thông qua 12 chỉ tiêu chủ yếu cho năm 2021 với 89,21% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.

Thủ tướng nhấn mạnh nội dung trên và khẳng định, Chính phủ xác định công tác thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và chỉ đạo thực hiện đồng bộ.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại đây.

1. Chủ trì hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra ngày 2-7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa thúc giục các địa phương chủ động, quyết liệt hơn trong thực hiện nhiệm vụ...

"Một khi chúng ta đã nhìn thấy rõ ràng những bất hợp lý của việc phân phối lợi nhuận trong chuỗi sản xuất tiêu thụ mà không can thiệp thì chúng ta đã có lỗi với người tiêu dùng xã hội", chuyên gia Vũ Vinh Phú nói.

Chính phủ đã cơ bản thống nhất thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 10/8.

Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội nhất trí với đề xuất bỏ sổ hộ khẩu, tuy nhiên đề nghị Chính phủ sớm hoàn thành cấp số định danh cá nhân cho gần 100 triệu công dân.

YouGov, hãng phân tích và nghiên cứu thị trường của Anh, cung cấp đa dạng số liệu thống kê về đại dịch Covid-19 tại các nước, bao gồm niềm tin của người dân đối với phản ứng của Chính phủ và thông tin truyền thông...