Chính sách

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chính sách, cập nhật vào ngày: 05/12/2020

Phát hành, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn sẽ bị công khai tên, địa chỉ, MST, 5 trường hợp không ra quyết định xử phạt VPHC về thuế,... là một trong những chính sách mới về thuế, kế toán, kiểm toán có hiệu lực từ tháng 12.

Từ ngày 1/12/2020, nhiều luật, chính sách mới sẽ có hiệu lực thi hành...

Đã có 40 doanh nghiệp đầu tiên được phân bổ vốn để trả lương cho hơn 1000 lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của COVID-19.

Tại dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý tài chính dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), Bộ Tài chính quy định chi tiết về cơ chế chia sẻ phần tăng, giảm doanh thu.

Từ tháng 11/2020, nhiều chính sách pháp luật mới có hiệu lực thi hành.

Tìm lối thoát cho các khu tái định cư bỏ hoang nhiều năm; Bộ Xây dựng đề xuất nhà ở giá rẻ 20 - 28 triệu/m2; chung cư có giá 1 tỷ đồng gần như biến mất khỏi thị trường là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Gói hỗ trợ 16.000 tỉ đồng đang không đạt được mục tiêu đề ra vì điều kiện cho vay quá khó để doanh nghiệp có thể tiếp cận.

Quy định về chống tin nhắn rác; tăng mức giới hạn trách nhiệm bồi thường trong vận chuyển hàng không; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2020.

Liên sở Y tế - Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hà Nội đã ban hành Quy chế phối hợp số 3166/QC-SYT-BHXH về việc Thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tháng 9 này, nhiều quy định mới điều chỉnh trong lĩnh vực y tế sức khỏe và một số lĩnh vực khác người dùng cần quan tâm.

Chưa khi nào DN, trong đó có doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) lại gặp nhiều khó khăn như hiện nay bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong trường hợp tình hình thế giới được từng bước cải thiện, các hoạt động kinh tế sẽ phục hồi vào nửa cuối của năm 2020 khiến cho nền kinh tế sẽ đạt tăng trưởng khoảng 2,8% cho cả năm nay và 6,8% trong năm 2021...

Việc thu hồi đăng ký xe, biển số xe; nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính của CSGT...là những quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2020.

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 115/2020/QH14 về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với TP Hà Nội, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2020 và được thực hiện trong 5 năm.

Động thái thắt chặt hay nới lỏng của chính sách tín dụng đều tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản trong từng giai đoạn.