cho vay tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cho vay tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 28/09/2021

Những hình thức lừa đảo cho vay tiêu dùng tinh vi như giả mạo ngân hàng hay giả danh tổ chức từ thiện trợ cấp cho người lao động nhằm lấy được thông tin cá nhân, làm giả hồ sơ vay vốn… đang có xu hướng gia tăng.

Bên cạnh lãi suất ưu đãi, thời gian cho vay hấp dẫn, gói vay mua ô tô của VPBank đang nhận được sự quan tâm của thị trường khi là ngân hàng đầu tiên và duy nhất phê duyệt khoản vay cho khách hàng chỉ trong 5 phút.

Thông tin FE CREDIT khởi động FE XCELERATE 2021 - cuộc thi tìm kiếm giải pháp trong ngành tín dụng cá nhân đang nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông trong và ngoài nước. 

Đó là nhận định của TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế trước những thông tin dư luận phản ánh thiếu công bằng cho thị trường tài chính tiêu dùng thời gian vừa qua.

Điều quan trọng không phải là "bóp" thị trường tài chính tiêu dùng mà cần thúc đẩy để thị trường này phát triển mạnh lên khiến cái tốt đè cái xấu xuống" - TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Chiến lược thương hiệu và

Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Xuyền, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khẳng định, đang có nhu cầu tiêu dùng chính đáng rất lớn của người dân.

GS. TS. Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Ủy viên Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội cho rằng, nếu không có tín dụng tiêu dùng sẽ hạn chế nhu cầu chính đáng của người dân.

Ông Nguyễn Sỹ Cương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cho rằng, những trường hợp nào có thể vay được tiền ở các tổ chức tín dụng ngân hàng, các công ty tài chính thì nên cố gắng theo đó để vay. Không nên

Trong giai đoạn nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi, tín dụng tiêu dùng sẽ góp phần kích thích tổng cầu, hỗ trợ tăng trưởng, hạn chế, đẩy lùi được tín dụng “đen”, và làm tăng sức mua của người dân.

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng được coi như "phao cứu sinh" cho người thu nhập thấp được tiếp cận nguồn vốn chính thức, toàn và được pháp luật công nhận.

Mặc dù Bộ Công an đã vào cuộc mạnh mẽ và các công ty tài chính thúc đẩy cho vay tiêu dùng nhưng nhu cầu vay vốn vẫn còn nhiều.

Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc công ty Luật BASICO nhận định: “Siết cho vay tiêu dùng, vô hình tạo đà cho tín dụng đen phát triển”.

Ở Việt Nam, tình trạng tín dụng đen còn phổ biến và nguyên nhân chính là do hệ thống tín dụng chính thức chưa phát triển khiến người dân khó tiếp cận và vay vốn.

MyCash Fintech và FE Credit đã bắt tay cùng nhau phát triển ứng dụng MoneyTap giúp kết nối người dùng với sản phẩm hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu đồng.

Các công ty tài chính tiêu dùng đã và đang góp phần đẩy lùi tín dụng đen cùng với việc đa dạng dịch vụ cho vay tiêu dùng và hạ mặt bằng lãi suất so với các năm trước.