chuỗi cung ứng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chuỗi cung ứng, cập nhật vào ngày: 09/12/2023

Các tổ chức lớn như Ngân hàng Thế giới, Quỹ tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Phát triển Châu Á... đều có chung nhận định khả quan về việc phát triển của Việt Nam trong năm 2022.

Với kịch bản cơ sở trong năm nay nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt tăng trưởng GDP khoảng 5,7% 6,2%.

Theo Cục Hàng Hải Việt Nam, khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng tàu biển trong quý I đạt 44,8 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2021, hàng hóa vận chuyển bằng phương tiện thủy nội địa đạt 20 triệu tấn, tăng 2%.

Mặc dù dự báo lạm phát của Việt Nam sẽ tăng lên nhưng ngân hàng HSBC vẫn tin lạm phát của Việt Nam vẫn nằm dưới mức trần lạm phát 4% của Ngân hàng Nhà nước.

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng Covid-19, hãng vận tải biển AP Moller-Maersk của Đan Mạch vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 và cho rằng tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2022.

Chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam đạt 52,5 điểm trong tháng 12, cho thấy các điều kiện kinh doanh đã cải thiện tháng thứ ba liên tiếp.

Đại dịch COVID-19, lạm phát, lãi suất tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng và tranh cãi về các quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ tiếp tục thách thức các doanh nghiệp nhỏ.

Việc mở cửa kinh tế trở lại giúp ngành sản xuất của Việt Nam phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, được đánh giá là nền kinh tế hồi phục mạnh trong khu vực hậu giãn cách.

Chỉ nên tính toán thực hiện mô hình “3 tại chỗ” ở các địa phương có tình hình dịch bệnh vẫn ở diện “kiểm soát được”.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 7921/VP-KT, truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền về chủ động rà soát cụ thể hóa danh mục vật tư nông nghiệp trong đợt dịch covid-19.

Theo các chuyên gia, để "hấp thụ" được lượng vốn khoảng 150 tỷ USD, Việt Nam ngoài nỗ lực cải cách thể chế thì phải thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng.

Hãng phân tích công nghiệp toàn cầu Counterpoint có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) vừa có bài viết cho rằng Việt Nam đang thăng hạng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

BĐS khu công nghiệp được đánh giá là phân khúc sớm hồi phục nhất thị trường. Từ xu hướng này, nhiều nhà đầu tư BĐS bắt đầu dịch chuyển dòng tiền về những khu vực lân cận các khu công nghiệp để săn tìm cơ hộị mới.

Ông John Campbell, Trưởng Bộ phận BĐS Công nghiệp Savills Việt Nam cho biết: "Với nguồn cầu tiếp tục vượt quá nguồn cung, có thể thấy rõ sự cần thiết của việc tăng số lượng nguồn cung BĐS tại các khu vực công nghiệp".

Sáng nay (30/3), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì họp với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn về bình ổn giá thịt lợn.