chuyên gia Vũ Vinh Phú

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chuyên gia Vũ Vinh Phú, cập nhật vào ngày: 28/10/2021

Đây là dự báo của các chuyên gia kinh tế về tỷ lệ lạm phát của Việt Nam 6 tháng cuối năm 2020 và trong năm nay. Đồng thời, chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng. Đây là tín hiệu đáng mừng giữa mùa dịch Covid-19 của thế giới.

Làm sao để giải quyết được vấn đề phát triển sản xuất và tiêu thụ các loại hàng hóa nông sản Việt một cách bền vững và hiệu quả trong mọi điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn với các thị trường?

Sức sản xuất hàng hóa nông sản của nông nghiệp Việt Nam đang lớn mạnh hơn rất nhiều so với những năm trước đây nhưng năm nào bài toán “được mùa mất giá” cũng chưa có lời giải thỏa đáng.

Cái "bắt tay" lịch sử giữa Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã tạo cú hích cho sự bùng nổ hoạt động M&A của Việt Nam trong những ngày cuối năm 2019.

Chợ đầu mối là kênh tiêu thụ nông sản và cung ứng thực phẩm phục vụ nhu cầu bán buôn, bán lẻ của lái thương trên khắp các vùng miền nhưng tại Việt Nam vẫn chưa thực sự phát huy được hiệu quả.

Nền kinh tế chia sẻ là khái niệm mới ở nước ta, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia nó sẽ đem lại hiệu quả đáng kể cho Chính phủ, doanh nghiệp và người dân.