Tàu mang quốc tịch Singapore và thuộc hãng tàu Zim của Israel. Với hải trình Kattupalli - Chennai (Ấn Độ) - Chu Lai, tàu ASIATIC MOON vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Chu Lai chỉ trong 14 ngày, nhanh hơn đáng kể so với trước đây vì không phải trung chuyển qua các cảng trong khu vực, đồng thời giúp vận chuyển trực tiếp hàng hóa từ Chu Lai đến các thành phố lớn của Ấn Độ như Mumbai và Delhi…

Trước đây, hầu hết hàng hóa đi tuyến Ấn Độ - Chu Lai đều phải quá cảnh tại Singapore, Malaysia, TP.HCM, tổng thời gian lên đến 20-30 ngày.

tàu

tàu

Đảm nhiệm vận chuyển hàng hóa xuyên suốt cho tuyến này là hai tàu ASIATIC MOON và ASIATIC KING của hãng tàu Zim, giúp tăng tần suất và số lượng hàng hóa, giảm thời gian, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Tàu

Ấn Độ có ngành logistics tăng trưởng nhanh, các cảng biển đảm trách đến 95% hoạt động ngoại thương mại của đất nước tỷ dân này, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng quốc tế. Riêng về vận tải bằng đường biển, lượng hàng hóa trao đổi giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng lớn.

Việc kết nối hàng hải trực tiếp từ Chu Lai đến Ấn Độ là tín hiệu tốt đẹp trong kế hoạch nâng cấp dịch vụ hàng hải, nâng cao năng lực chuỗi cung ứng logistics của THILOGI, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng, đồng thời giúp cảng Chu Lai nâng cao năng lực cạnh tranh, trở thành đầu mối trung chuyển hàng hóa lớn của cả nước.

Theo Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/chuyen-tau-dau-tien-ket-noi-truc-tiep-chu-lai-an-do-20201231000002502.html