Càng về thời điểm giao thoa năm mới – năm cũ như lúc này thì dường như càng có nhiều người bảo nhau buông một câu thở phào: "Cuối cùng cũng sắp hết 2020, sắp qua cái nạn rồi". Ai cũng biết, 365 ngày vừa rồi là những chuỗi ngày đầy khó khăn của tất cả mọi người. Dịch Covid-19 khiến kinh tế trì trệ, ảnh hưởng đến mọi mặt của kinh tế - xã hội, rồi lũ lụt bỗng chốc ập đến với miền Trung khiến nhà cửa, làng mạc tan hoang,... Tuy nhiên, trong khoảnh khắc cuối năm này, Grab đã ra mắt một thước phim ngắn với những góc nhìn rất khác để chúng ta thấy, năm 2020 vừa qua vẫn còn những điều tốt đẹp, ấm áp ở xung quanh.

Ngay từ đầu phim, Grab đã khiến khán giả có nhiều băn khoăn, suy nghĩ với hình ảnh thai phụ đang gồng mình lên để vượt cạn mà không có ai bên cạnh. Xem xong cảnh mở đầu, rất nhiều câu hỏi được người xem đặt ra, cảm xúc của khán giả cũng dần lắng xuống và lúc này, những câu chuyện xúc động trong mùa dịch của Grab bắt đầu được mở ra.

Ảnh cắt từ clip

Đó là câu chuyện của cô chủ quán phát lương cho nhân viên giữa mùa dịch với lời hứa: "Cô không đuổi việc đâu, đừng lo", là khoảnh khắc của người vợ đến gặp chồng ở khu cách ly trở về sau chuyến công tác đầy xúc động, là giây phút nữ tài xế bỏ gom hết những đồng tiền cuối cùng trong túi để ủng hộ đồng bào miền Trung mà chẳng hề đắn đo,... Mỗi câu chuyện dù chỉ được thể hiện trong một khoảnh khắc rất ngắn, thước phim được dựng lên cũng rất đơn giản, đời thường thôi nhưng bất kỳ aixem xong cũng cảm thấy bồi hồi.

Được biết, với mong muốn khơi gợi những năng lượng tích cực nhất từ những điều nhỏ bé xung quanh chúng ta, Grab đã quyết định lựa chọn những câu chuyện từ đời thực để đem đến những cảm xúc thật nhất cho khán giả.

Có thể thấy, phim ngắn của Grab đã chọn bối cảnh là năm 2020 - năm của dịch bệnh, thiên tai nhưng những thước phim của Grab lại chỉ toàn là những hình ảnh đẹp. Đẹp ở tình thân, tình người, đẹp về sự sẻ chia, đồng lòng giữa khó khăn của người dân Việt Nam.

Bên cạnh những câu chuyện tuyệt vời làm nên cảm xúc thì âm nhạc và lời thoại của người dẫn chuyện cũng là một trong yếu tố quan trọng làm nên những thước phim xúc động. Xuyên suốt phim hầu hết sẽ những đoạn nhạc êm đềm, du dương để chạm vào trái tim mỗi khán giả. Ngoài ra, có những khoảnh khắc người chồng hết cách ly chạy đến bên vợ mới sinh rồi vỡ òa hạnh phúc, đạo diễn vẫn đẩy âm nhạc lên cao trào để góp phần đưa cảm xúc của khán giả lên đỉnh điểm.

Ảnh cắt từ clip

Nếu như trước đây, những thước phim làm về năm 2020 chỉ có những con số về dịch bệnh, những thiệt hại về thiên tai thì Grab đã chọn một góc nhìn ngược lại để tổng kết về năm 2020. Phim ngắn của Grab đã chính thức lên sóng và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Sau hơn 1 tuần phát sóng, phim đã đạt gần 2 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới, Grab sẽ tiếp tục lan tỏa thêm nhiều năng lượng tích cực qua những chuyến xe. Và đặc biệt Grab sẽ luôn là người bạn đồng hành đặc biệt với tất cả chúng ta dù có khó khăn, vất vả thế nào đi nữa.

Theo Vân Thanh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/co-mot-nam-2020-that-am-ap-duoi-thuoc-phim-rat-khac-cua-grab-20201231000000954.html