công nghệ số

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về công nghệ số, cập nhật vào ngày: 16/01/2022

Đại dịch COVID-19 đã khiến các thuật ngữ WFH (làm việc tại nhà) và metaverse (phiên bản thực tế ảo của Internet) trở nên phổ biến trong năm 2021. Vậy trong năm 2022, những xu hướng công nghệ mới nào sẽ bùng nổ?

Thị trường bất động sản gia tăng việc áp dụng công nghệ số hóa, trong khi đó, người tiêu dùng cũng ngày càng quan tâm đến việc thanh toán qua các kênh online.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành Kế hoạch 225/KH-UBND ngày 8/10/2021 về việc triển khai ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong quản lý xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 và phục vụ phát triển kinh tế

Nhân loại đã bước vào kỷ nguyên phát triển và áp dụng kỹ thuật số, điều này đang làm thay đổi phương thức sản xuất, tác động rất mạnh đến việc làm và cơ cấu việc làm của nền kinh tế.

 Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 được đánh giá sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản bởi tính chất phức tạp và quy mô lây lan nhanh trên diện rộng.

Việc chậm trễ trong sửa đổi Luật Đất đai 2013 đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản với nhiều dự án tạm dừng do hướng dẫn không rõ ràng và chồng chéo, dẫn đến hạn chế nguồn cung mới, giá tăng.

Đó là nhận định của TS Lương Minh Huân - Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp (VCCI) tại “Diễn đàn Kinh tế số và Thương mại điện tử" tổ chức sáng nay (15/4).

Du lịch Việt Nam đã chủ động tận dụng cơ hội từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để phát triển du lịch thông minh, hướng tới phát triển bền vững ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Bệnh viện Vinmec đang nằm trong nhóm tiên phong chuẩn bị đưa công nghệ 4.0 vào khám chữa bệnh.

Mặt trái của môi trường mạng với trẻ em là gì? Phương pháp nào để định hướng, giáo dục trong việc sử dụng internet của trẻ em để bảo vệ con em mình trên môi trường mạng? Đó là những vấn đề mà Tọa đàm “Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng” diễn ra ngày 28/7 đề cập tới.