Cong-nghiep

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cong-nghiep, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Theo UBND TP. Hà Nội, chậm nhất trong quý I/2025, Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) sẽ khởi công dự án khu công nghiệp rộng 300ha tại Đông Anh.

Thông qua hoạt động sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực đã khẳng định được vai trò tiên phong, trụ đỡ và là động lực cho phát triển công nghiệp Thủ đô.

Theo CBRE, nhu cầu tích cực từ các nhóm ngành công nghiệp sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng giá thuê ở nhiều địa phương thời gian tới. Trong đó, giá thuê đất công nghiệp dự kiến sẽ tăng 5 - 9%/năm ở miền Bắc.

Ngày 15/02/2024 – VinFast Auto lần đầu tiên giới thiệu đến thị trường dải xe điện tay lái nghịch trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024 tại Jakarta, Indonesia.

Bộ Công Thương dự kiến sức mua trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 có thể tăng trên 10% so với cùng kỳ. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cũng được các DN chủ động chuẩn bị từ rất sớm với lượng hàng dự trữ tăng từ 10-15%.

Các khu công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh giảm phát thải. Theo các chuyên gia, đầu tư vào khu công nghiệp xanh sẽ giúp nâng cao năng suất lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Các khu công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh giảm phát thải. Theo các chuyên gia, đầu tư vào khu công nghiệp xanh sẽ giúp nâng cao năng suất lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Xây dựng ít carbon, lưu trữ năng lượng tái tạo,... là những công nghệ xanh được đánh giá sẽ thu hút sự quan tâm của dư luận trong năm 2024.

Trả lời phỏng vấn của Báo Điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố để làm chủ và đón làn sóng đầu tư vào ngành bán dẫn tại nước ta.

Dữ liệu từ Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) cho thấy, đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần, lực bán hoàn toàn áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới.

Với việc Công ty điều hành cảng SSA Marine (Mỹ) công bố ý định hợp tác phát triển Trung tâm logistics Cái Mép Hạ 6,7 tỷ USD, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) có thể vượt qua 56 tỉnh, thành phố về thu hút vốn FDI.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2023 đối mặt với nhiều khó khăn khi đơn hàng giảm, sức cầu yếu, chi phí đầu vào tăng cao.

Làng nghề xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được hình thành và phát triển qua hàng thế kỷ.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, chỉ số sản xuất công nghiệp trong tháng 6 tăng 1,4% so với tháng 5/2023 và tăng 3,4% so với tháng 6/2022 (cùng kỳ tăng 7,5%).

Năm 2023, theo định hướng trong chương trình khuyến công, Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn thuộc các ngành có tiềm năng, có khả năng cạnh tranh ở cả trong và ngoài nước nhằm giúp các đơn vị