công trình xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về công trình xây dựng, cập nhật vào ngày: 25/01/2022

Tiến độ thi công nhiều công trình xây dựng đang được đẩy nhanh trong những ngày cận Tết Nhâm Dần 2022...

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3152/UBND-SXD về việc cho phép các công trình, dự án đủ điều kiện xây dựng được phép thi công trở lại trên cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

UBND TP. Hà Nội vừa có VB gửi các sở, ban quản lý dự án của TP, UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn trong tình hình mới.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn hỏa tốc 6656/SXD-TTr về việc yêu cầu tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trong thời gian giãn cách xã hội.

Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa có công văn 88/HĐND-VP đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, báo cáo thực trạng quỹ nhà biệt thự và công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954.

Theo Nghị định 09/2021/NĐ-CP, sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng và cấu kiện xây dựng sản xuất trong nước đưa ra thị trường phải đạt tiêu chuẩn đã công bố.

Hậu quả của nhiều vụ tai nạn liên quan tới thi công xây dựng là đặc biệt nghiêm trọng và nó cho thấy nhiều "lỗ hổng" trong công tác đảm bảo thi công tại các công trường xây dựng hiện nay.

Sở Xây dựng TP HCM cho rằng việc xử phạt và cho tồn tại sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment là đúng quy định pháp luật nhưng “quy định pháp luật” nào thì Sở này lại che giấu khi được hỏi đến.

Sau một thời gian bị dừng thi công để ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, các dự án, công trình xây dựng đã được phép hoạt động trở lại. Theo nhiều chuyên gia, đây là việc làm cần thiết nhằm hạn chế những...

Dự án Tân Bình Apartment - nơi từng là điểm nóng về tranh chấp và sai phạm xây dựng, nay lại tiếp tục gây chú ý khi nhiều hạng mục sai phạm được cho phép tồn tại.

Sở Xây dựng HN vừa ban hành Công văn số 3373/SXD-TTr gửi UBND các quận, huyện, thị xã về xử lý các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng khi thực hiện mở đường theo quy hoạch.

Bên cạnh sự khang trang của những tuyến đường mới mở rộng là những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên gây mất mỹ quan đô thị đã và đang là thực trạng đáng báo động trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

8 giờ sáng mai (6/3), quận Ba Đình, Hà Nội sẽ tổ chức cưỡng chế phá dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng sai phạm tại 8B Lê Trực.