Cục quản lý nhà và thị trường BĐS

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Thị trường nhà ở năm 2023 vẫn trong giai đoạn “giao thời” với nhiều diễn biến khó lường, đặc biệt là khi các yếu tố vĩ mô như triển vọng kinh tế và các điều chỉnh về chính sách còn chưa rõ ràng.

Giá chung cư tiếp tục có xu hướng tăng, vượt ngoài khả năng chi trả của phần đông người dân. Nhiều chuyên gia nhận định, nguồn cung sản phẩm mới giá khoảng 2 tỷ đồng ở Hà Nội sẽ “tuyệt chủng” giống như tại TP.HCM.

“Hiện nay, mới chỉ có các chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà cho người có công, nhà ngập lũ, nhà ở cho công nhân…Trong khi hỗ trợ nhà ở thương mại bình dân cũng rất cần để khuyến khích phát triển. Tuy nhiên, nếu chỉ hô hào “thúc đẩy phát triển” thì rất khó có kết quả mà thực sự cần những hành động rõ ràng hơn”, ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) nhận định.

M&A bất động sản gặp nhiều rào cản vì nợ xấu; TP.HCM: Gần 500 chung cư không có hệ thống phòng cháy chữa cháy; Nóng chuyện đẩy nhanh tiến độ Sân bay Long Thành; Nhà giá rẻ "lép vế" trên thị trường Hà Nội,... là những tin tức nổi bật về bất động sản 24 giờ qua.

Rủi ro mua nhà nhìn từ vụ án Châu Thị Thu Nga; La liệt dự án “đắp chiếu” dọc Đại lộ Thăng Long; Khối ngoại cảnh báo rủi ro từ officetel, condotel;… là những tin tức nổi bật về BĐS 24 giờ qua.

Thời gian gần đây, thông tin về việc đánh thuế căn nhà thứ 2 đã tạo ra làn sóng tranh luận trái chiều trong dư luận. Đây cũng chính là chủ đề được bàn luận trong khuôn khổ buổi tọa đàm "Hai kịch bản từ việc đánh thuế sở hữu nhà ở thứ 2" tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

“Cởi trói” cho quy định cấm dùng chung cư làm văn phòng; Sàn phân phối đua triển khai các mô hình mới; Căn hộ một tỷ đồng tại Sài Gòn cháy hàng, tăng giá; Gần 800 triệu đồng mỗi m2 đất "phố trà sữa" Sài Gòn;… là những tin tức nổi bật về BĐS 24 giờ qua.