cục y tế dự phòng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cục y tế dự phòng, cập nhật vào ngày: 20/10/2021

Bằng việc áp dụng quy trình hàng không đặc biệt, đảm bảo an toàn, tính đến 13/10/2020, Cảng HKQT Vân Đồn đã đón hơn 25.500 hành khách từ các nước có dịch trên thế giới.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khẳng định, viêm cơ tim chỉ là hậu quả của một bệnh nhiễm trùng khác gây nên chứ không có một loại virus riêng biệt nào.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), bữa ăn của học sinh cần có đủ 4 nhóm thực phẩm và đa dạng nhiều loại thực phẩm, bảo đảm nhu cầu cả về số lượng, chất lượng và tỉ lệ cân đối các thành phần dinh dưỡng.

Gần 90% số người Việt nấu ăn luôn cho loại gia vị này vào thực phẩm khi chuẩn bị chế biến.

Dịch tả lợn xâm nhập Việt Nam, không ít người tiêu dùng hoang mang. Cách nào để nhận diện thịt lợn sạch?

Đề cập đến nguy cơ dịch cúm gia cầm xuất hiện trong mùa đông - xuân năm nay, Cục Y tế dự phòng cho biết, các chủng virus cúm gia cầm độc lực cao đang lưu hành ở một số quốc gia trong khu vực hiện nay, chủ yếu là cúm A/H5N1, cúm A/H1N1, cúm A/H7N9, cúm A/H10N8, cúm A/H5N6.

GiadinhNet - Tại Hà Nội, có 60 em bé phản ứng sau tiêm vaccine ComBE Five, trên tổng số khoảng 5.000 trẻ được tiêm tại 14 quận, huyện.

Mới đây, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành y tế các địa phương xây dựng, trình UBND tỉnh, TP phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu năm 2019 và triển khai thực hiện nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân trong dịp Tết, mùa lễ hội năm 2019.

Đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho hay, thông tin virus gây bệnh tay chân miệng đã biến chủng, biến đổi kiểu gen để tạo thành virus mới nguy hiểm hơn là không chính xác.

Trong khi các loại dịch bệnh như sởi, sốt xuất huyết đang tấn công thì dịch bệnh tay chân miệng (TCM) cũng bùng phát khiến các cơ sở y tế phải "căng mình" tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân.

Trong tháng 9, số ca bệnh tay chân miệng nhập viện ở TP.HCM có hiện tượng gia tăng nhanh, đồng thời số ca nhập viện từ các tỉnh cũng tăng nhanh chóng so với trước đó.

Đây là thông tin được đưa ra tai Hội thảo về truyền thông vận động giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, tai biến mạch máu não và các bệnh không lây nhiễm do Cục Y tế dự phòng tổ chức vào sáng 27/3.

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc ngừng sử dụng, thu hồi và tiêu hủy vắc xin bại liệt tOPV.