Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình là một trong những sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về “Ngày ASEAN – Nhật Bản” đã được thống nhất với nguyên thủ các nước ASEAN tại hội nghị cấp cao Nhật Bản – ASEAN năm 2018. Với chủ đề Ước nguyện Hoà Bình (Prayer For Peace), chương trình mong muốn những bài hát POP trẻ trung sôi động sẽ chạm tới trái tim của khán giả, đặc biệt là lớp thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết của các nước để qua đó kết nối trái tim, tăng cường sự hiểu biết và cùng chung tay vun đắp một nền hoà bình khu vực.

Đại nhạc hội quy tụ những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng các nước như ngôi sao nhạc POP hàng đầu ASEAN: ca sĩ Fakhurol Razi (Brunei), ca sĩ Andien (Indonesia), ca sĩ Alexandra Bounxouei (Lào), nhóm New&Jiew của thái lan, các giọng ca yêu thích của giới trẻ Việt Nam: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, những ngôi sao nhạc POP hàng đầu Nhật Bản: Ca sĩ Exile Atsuchi, ca sĩ Koda Kumi, Miura Daichi.

dai nhac hoi asean nhat ban lan dau tien to chuc tai viet nam
Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Ông Trần Bình Minh (TGĐ Đài truyền hình VIệt Nam, đại diện Ban tổ chức) cho biết, với sự góp mặt của nghệ sỹ các nước trong khu vực và Nhật Bản, chương trình thực sự là ngày hội giao lưu nhạc pop với những nghệ sỹ được yêu thích của giới trẻ.

Ông Sugi Ryotaro nhấn mạnh: “đây không chỉ là một sự kiện giải trí đơn thuần, khi nhắc đến nhạc hội này thì tôi lại nhớ đến buổi hoà nhạc đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội cách đây 30 năm (. Trong thời gian qua, tôi đã có nhiều thời gian hợp tác, gắn bó hoạt động tại Việt Nam. 30 năm trôi qua, Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, tôi rất mong muốn mọi người sẽ chờ đợi và ủng hộ Đại nhạc hội diễn ra vào ngày 28-7”.

"Tôi muốn thông qua nhạc hội này, mỗi một khán giả sẽ truyền thải thông điệp về hoà bình, bình yên từ những ngày bình thường nhất. Trong chương trình đại nhạc hội có sự tham dự của 7 quốc gia ASEAN. Thực ra BTC mong muốn có sự tham gia của các 10 Quốc gia, tuy nhiên các ca sĩ của 3 quốc gia còn lại đã không thể thu xếp được thời gian. Chương trình lần này có sự phối hợp làm việc và suy nghĩ nghiêm túc để có thể làm nên chương trình có thể truyền tải thông điệp về hoà bình chứ không chỉ là một chương trình âm nhạc thuần tuý" - Đại sứ Sugi Ryotaro cho biết thêm.

Nữ ca sĩ Koda Kumi đại diện cho các nghệ sỹ Nhật Bản phát biểu: “Tôi đã từng tham gia đại nhạc hội tại Việt Nam từ năm 2011. Từ đó đến nay, Việt Nam đã có nhiều thay đổi nhưng điều duy nhất không thay đổi đó là nụ cười Việt Nam. Tôi rất hi vọng các bạn sẽ có nhiều niềm vui khi theo dõi chương trình Đại nhạc hội diễn ra tối 28-7 tới đây. Tôi cũng hi vọng, nhạc hội sẽ là cầu nối văn hoá giữa Nhật Bản và các nước ASEAN”.

dai nhac hoi asean nhat ban lan dau tien to chuc tai viet nam
Ca sĩ Đông Nhi lần thứ 2 đồng hành cùng Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản.

Đại diện cho các nghệ sỹ Việt Nam, ca sĩ Đông Nhi chia sẻ: “tôi cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi được đồng hành cùng đại nhạc hội 2019 ngay tại Hà Nội, được đứng cùng các nghệ sĩ các quốc gia, cùng truyền tải thông điệp hoà bình”.

Chương trình còn có phần biểu diễn của Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, ông Sugi Ryotaro – người đã đóng góp tích cực như cầu nối nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và các nước ASEAN. Đại nhạc hội còn có sự tham gia của nhóm Oplus, dàn hợp xướng SON ART và vũ đoàn SINE.

Đại nhạc hội tôn vinh những nét đẹp văn hoá của các dân tộc giàu truyueenf thống, trong nét đặc sắc riêng biệt vẫn có sự tương động của văn hoá Á Đông dược hoà quyện cùng tinh thần đoàn kết và thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hoà bình trong thời đại mới. Thông qua âm nhạc và hình ảnh của các nghệ sỹ tham gia, chương trình sẽ tạo nên sự lan toả rộng rãi về giá trị của hoà bình, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của các nước trong khối ASEAN và khu vực.

dai nhac hoi asean nhat ban lan dau tien to chuc tai viet nam
Nhóm các nghệ sỹ Quốc tế tham gia Đại nhạc hội.

Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á – Quý giao lưu Quốc tế phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam, ác cơ quan văn hoá, đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam. Chương trình được Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN Sugi Ryotaro lên ý tưởng nghệ thuật biểu diễn và đồng sản xuất chương trình.

Chương trình sẽ được biểu diễn lúc 20g Chủ nhật ngày 28-7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và phát sóng Đài truyền hình Việt Nam, kênh VTV1 lúc 20g10 chủ nhật ngày 11-8.

Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 hứa hẹn là một đêm nhạc hấp dẫn, gần gũi với khán giả và tôn vinh những giá trị văn hoá nghệ thuật của các quốc gia.

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/dai-nhac-hoi-asean-nhat-ban-lan-dau-tien-to-chuc-tai-viet-nam-156818.html

Theo Pháp luật xã hội