Theo khảo sát của phóng viên, tại các siêu thị, cửa hàng điện máy mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm thời điểm này là quạt tích điện. Lượng khách hàng đến tìm hiểu và mua sản phẩm cũng tăng cao

Một chủ cửa hàng bán quạt trên phố Trường Chinh (Đống Đa), mặt hàng quạt sạc tích điện đang là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều nhất trong những ngày nắng nóng gần đây. Đặc biệt, từ nửa cuối tháng 5, thông tin cảnh báo nguy cơ thiếu điện ở miền Bắc, kêu gọi tiết kiệm điện xuất hiện nhiều hơn thì số lượng khách hàng hỏi mua sản phẩm cũng tăng vọt...

Quạt tích điện đang là mặt hàng hót những ngày gần đây
Quạt tích điện đang là mặt hàng hót những ngày gần đây

Sản phẩm quạt tích điện đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc có độ bền cao, kiểu dáng đẹp, thì có mức giá phù hợp với những khách hàng có thu nhập từ khá trở lên. Còn các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc có giá thành thấp hơn. Cụ thể, giá của dòng quạt tích điện thấp nhất là trên 1 triệu đồng/chiếc, loại cao cấp có thể lên tới 2 - 3 triệu đồng/chiếc. Các sản phẩm này đa phần đều kèm theo chế độ bảo hành tối thiểu 1 năm.

Tại hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh, Giá của dòng quạt sạc tích điện thấp nhất là trên 1 triệu đồng/chiếc, loại cao cấp có thể lên tới 2 - 3 triệu đồng/chiếc. Các sản phẩm đa phần đều kèm chế độ bảo hành tối thiểu 1 năm. Dòng quạt sạc điện bán chạy nhất ở đây là quạt cây Kangaroo, mẫu mới nhất năm nay có giá khuyến mãi gần 1,8 triệu đồng/chiếc.

Mặt hàng quạt sạc điện đang có nhiều giá ưu đãi tại siêu thị Điện Máy Xanh 
Mặt hàng quạt sạc điện đang có nhiều giá ưu đãi tại siêu thị Điện Máy Xanh 

Hầu hết các khách hàng đi mua quạt tích điện đều có chung tâm lý lo lắng bị cắt điện, mất điện trong điều kiện thời tiết nắng nóng và chấp nhận đi mua quạt để dự phòng. Theo đó, tiêu chí quan tâm đầu tiên của nhiều khách hàng khi hỏi mua quạt tích điện là khả năng tích năng lượng dự trữ và thời gian sử dụng của sản phẩm này.

Anh Xuân Dũng (Thanh Xuân) cho biết, do gia đình có trẻ nhỏ nên vợ chồng tanh đang tìm hiểu để mua quạt tích điện như giải pháp dự phòng khi mất điện, nhất là đang thời gian nghỉ hè, các con ở nhà nhiều hơn. Tuy nhiên, anh hỏi mua tại khá nhiều siêu thị, cửa hàng điện máy thì đều trong tình trạng hết hàng.

Người dân kéo nhau đi mua quạt tích điện
Theo tìm hiểu, đối với các dòng quạt tích điện hiện nay, thông thường nếu được sạc đủ pin, thời gian sử dụng quạt thấp nhất khoảng 4 - 5 tiếng khi bật ở chế độ gió mạnh nhất và nếu bật ở chế độ gió thấp nhất có thể lên tới 10 - 12 tiếng. Trong trường hợp nếu cắt điện, thì khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp tạm thời là quạt tích điện.

Theo chia sẻ của các chủ cửa hàng, dòng sản phẩm này không có nhiều mẫu mã, vì có ít hãng sản xuất. Quạt sạc tích điện đa phần được sản xuất, lắp ráp tại Trung Quốc và mang thương hiệu của Việt Nam như Kangaroo, Sunhouse,… Chính vì nguồn hàng khan hiếm có thể xảy ra tình trạng "cháy hàng" và đây được cho là một trong những nguyên nhân người dân "đổ xô" đi mua quạt tích điện để dự phòng.

Thị trường quạt sạc tích điện không chỉ "nóng" ở các siêu thị, cửa hàng chuyên kinh doanh quạt điện mà cũng sôi động trên mạng xã hội, khi nhiều trang bán hàng online cũng quảng cáo, rao bán sản phẩm này.

Theo thông tin tư vấn từ nhiều trang bán hàng online, quạt sạc tích điện được nhập về từ Trung Quốc. Giá rao bán thấp nhất trên 600.000 đồng/chiếc; với sản phẩm giá trên 1 triệu đồng, người mua sẽ được miễn phí giao hàng tại nhà…

Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quạt điện uy tín chi phí sản xuất của loại quạt sạc tích điện thường cao hơn rất nhiều so với quạt điện thông thường và quan trọng nhất là ở bộ sạc, ắc quy tích điện. Đối với quạt sạc tích điện loại bình dân nhất giá thấp nhất cũng hơn 1 triệu đồng/chiếc và luôn kèm chế độ bảo hành, đổi trả sản phẩm, còn dưới mức giá này thì chất lượng sẽ rất thấp.

EVNHANOI cho biết, lượng tiêu thụ điện trên địa bàn mấy ngày gần đây liên tục tăng cao cùng nắng nóng. Thống kê cho thấy, lượng điện tiêu thụ trung bình ngày trên toàn thành phố tháng 3 là 58.336 triệu kWh, tháng 4 là 61.542 triệu kWh thì tháng 5 là 75.406 triệu kWh. Như vậy, bình quân lượng điện tiêu thụ tháng 5 đã tăng hơn 22,5% so với bình quân tháng 4.

Nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố thậm chí nguy cơ cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp. 

Theo thuongtruong.com.vn

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/dan-san-mua-de-phong-mat-dien-quat-tich-dien-chay-hang-104210.html