đất đai

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đất đai, cập nhật vào ngày: 19/01/2022

Bộ TN&MT sẽ tập trung thanh tra diện rộng, thanh tra chuyên đề kết hợp nhiều lĩnh vực về đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước và khí tượng thủy văn với một số hồ thủy lợi lớn..

Theo số liệu từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong quý I/2021, thu từ đất đạt 32,2 nghìn tỷ đồng, đóng góp 12% thu ngân sách nội địa.

Việc lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp huyện là căn cứ lập kế hoạch sử dụng đất hằng năm để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất...

Nhiều hộ dân bức xúc vì chưa được giải quyết thỏa đáng quyền lợi khi bị Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án TNR Stars Thắng City. Cực chẳng đã, người dân đã đâm đơn khởi kiện UBND huyện Hiệp Hòa ra Tòa án...

Mặc dù đang được chính quyền phường Nhật Tân rà soát, đề xuất phương án xử lý, thế nhưng Thung lũng hoa Hồ Tây vẫn hoạt động bình thường, thách thức dư luận và chính quyền địa phương.

Việc chậm hoàn thành kiểm kê đất đai sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện chung của cả nước. Để đẩy nhanh công tác này, cần sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các cấp, ngành tài nguyên & môi trường ở các địa phương.

CP ban hành Nghị định số 124/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/12.2020 và thay thế Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 3/10/20.

Sau nhiều năm bị bỏ hoang, Dự án khu vườn hoa kết hợp bãi đỗ xe tại phường Long Biên được quây tôn kín mít và thành điểm trông giữ xe ảnh hưởng nặng nề tới việc giảng dạy, học tập của trường THCS Long Biên bên cạnh.

Mảnh đất thuộc dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải Tây Hồ bỗng "mọc" lên một thung lũng hoa nổi tiếng, điều đáng nói địa điểm du lịch này không hề được cấp phép nảy sinh nhiều dư luận trái chiều tại địa phương.

Nếu hình dung quy hoạch Hà Nội là một bức tranh trọn vẹn, hài hòa thì tại quận Bắc Từ Liêm bố cục tranh đã bị phá vỡ khi quy hoạch đô thị bị "băm nát", lổn nhổn chắp vá những sắc màu đen tối.

Tình trạng sử dụng đất sai mục đích, xây dựng không phép tại Ba Vì (Hà Nội) diễn ra vô cùng phức tạp. Gần trăm biệt thự mọc lên trên đất nông nghiệp trong sự "bất lực" của chính quyền địa phương đã khiến dư luận bất ngờ.

Công tác thanh kiểm tra các sai phạm liên quan đến đất đai và trật tự xây dựng là vô cùng quan trọng, bên cạnh đó, việc không được thực hiện một cách nghiêm túc lại có thể kéo theo nhiều hệ lụy.

UBND huyện Gia Lâm xác định, để xảy ra tình trạng trên, trách nhiệm quản lý nhà nước thuộc về tập thể UBND xã Bát Tràng nhiệm kỳ 2004-2011 và 2011-2015 đã buông lỏng quản lý về đất đai, xây dựng tại địa phương...

Xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, đã có những chỉ đạo "nóng" nhưng nhiều năm qua những vi phạm này vẫn "đóng băng" tại các phường, quận trên địa bàn TP. Hà Nội.

Có thể nói phương pháp định giá sẽ quyết định mức thất thu sau cổ phần hóa đất đai bởi vì hôm nay định giá trăm tỷ nhưng ngày mai chuyển mục đích sử dụng có thể lên hàng nghìn tỷ...