Dat-dai

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dat-dai, cập nhật vào ngày: 24/06/2024

Mới đây, HoREA đã có đề nghị hợp nhất dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản 2023 và Nghị định về hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Chính phủ mới đây đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Các tổ chức tín dụng.

Góp ý cho Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH), các ý kiến của VCCI tập trung vào việc cải thiện quy định về đất để xây NƠXH như giảm tỷ lệ diện tích đất yêu cầu trong các dự án thương mại.

Giá chung cư Hà Nội sau thời gian tăng chóng mặt đã có dấu hiệu hạ nhiệt do vượt quá sức hấp thụ của người mua và những dự báo nguồn cung tăng lên trong tương lai.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 5/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15.

Việc xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất khác (không có đất ở) là cần thiết.

Tăng trần giá vé máy bay nội địa; Lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; Thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản là những chính sách kinh tế nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2024.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân cho biết tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2024 tại Hà Nội.

Việc cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ đang được hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định sẽ kéo dài thêm 10 năm so với quy định tại Luật Đất đai cũ.

Trong tháng đầu tiên của năm 2024, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2023 với nhiều kết quả tích cực, doanh thu quý sau cao hơn quý trước.

Đó là nhận định của ông Trần Xuân Lượng, Tiến sĩ Chuyên ngành BĐS - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khi trao đổi với PV Reatimes về những tác động của Luật Đất đai mới vừa được thông qua đến thị trường BĐS thời gian tới.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2023 của Sở TN&MT TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chỉ đạo Sở TN&MT sớm tháo gỡ vướng mắc quy định tách thửa, nhập thửa và đất dân cư xây dựng mới.

Quy định cụ thể trường hợp thu hồi đất, trường hợp giao đất không thông qua đấu giá đấu thầu và giảm đầu mối trung gian trong giao đất, cho thuê đất,... là một những nội dung đáng chú ý trong Luật Đất đai mới nhất.

Theo quy định của Luật đất đai sửa đổi, đất của hộ gia đình, cá nhân không có giấy tờ trước 1/7/2014 không có tranh chấp, không vi phạm pháp luật về đất đai sẽ được cấp sổ đỏ.

UBND huyện Hòn Đất thiếu chỉ đạo kiểm tra, xử lý, đất công bị người dân lấn, chiếm; không ngăn chặn kịp thời, để doanh nghiệp tư nhân vào sử dụng, xây dựng hai sân quần vợt trên diện tích hơn 1.800m2.